Top 6 Trò Chơi Trí Tuệ Teambuilding Giúp Thư Giãn Tuyệt Vời Nhất

Trò chơi trí tuệ teambuilding là game giúp gắn kết mọi người khi tham gia teambuilding. Các trò chơi này không chỉ vui mà còn rèn luyện trí tuệ cực kỳ hay. Những trò này có thể sẽ mang đến giúp giây thư giãn tuyệt vời cho các thành viên và còn tạo nên sự đoàn kết trong team. Cùng chúng tôi tìm hiểu top 6 game teambuilding cực hay ở bài này.

Trò chơi trí tuệ teambuilding mật thư bí ẩn

Trò chơi này khá đặc biệt vì những người tham gia sẽ được chia thành nhiều đội khác nhau để tìm mật thư. Mỗi mật thư có thể là một món quà mà các đội giải mã ra được. Cách chơi như sau:

 • Số người tham gia: Không giới hạn, có thể chia ra thành nhiều team khác nhau. Mỗi team có thể có từ 4 người trở lên.
 • Cách chơi: Các đội sẽ nhận được các gợi ý mật thư ban đầu, sau đó các thành viên dùng nó để giải mã rồi tìm đến một mật thư mới. Có thể tạo ra từ 3 đến 4 mật thư theo từng giai đoạn để tìm kiếm. Đến mật thứ cuối cùng mà giải ra được cũng là lúc nhận thưởng.

Tìm điểm khác nhau

Theo nguồn tin từ Mu88 cho biết: Đây là trò chơi teambuilding đơn giản mà không cần mất quá nhiều sức lực. Game này khá phù hợp cho những đội nhóm nhỏ, chơi vào buổi tối trước khi đi ngủ cũng rất vui. Trò này thì có cách chơi như sau:

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, ai cũng có thể chơi được. Có thể chia theo đội để thi đấu với nhau.
 • Cách chơi: Cần có một máy chiếu và màn chiếu để chiếu các hình giống nhau trên bảng. Các đội sẽ quan sát và tìm ra các điểm khác nhau. Bên nào trả lời chính xác hơn thì sẽ nhận được thưởng từ ban tổ chức.

Trò chơi trí tuệ teambuilding nối từ

Trò chơi nối từ đã quá quen thuộc và nó là một kiểu trò chơi trí tuệ cực kỳ hay. Nó không chỉ bắt người chơi phải nghĩ nhanh mà còn phải nói ra các từ chuẩn xác. Có thể chơi như sau:

 • Người chơi: Số lượng không giới hạn, ai muốn thì có thể vào chơi. Game này có thể chơi theo dạng thành tích cá nhân.
 • Cách chơi: Người quản trò sẽ đưa ra một từ đầu tiên, những người chơi tiếp theo sẽ nối tiếp từ đó. Yêu cầu từ được nối tiếp đó phải là một dạng từ có nghĩa. Nếu như một từ không có nghĩa được nối thì người chơi đó sẽ bị loại ngay.

Game nối từ này cũng có nhiều cấp độ, muốn chơi thuận tiện hơn bạn có thể chọn cổng này để tham gia.

Cướp cờ

Thông tin cập nhật từ 2015.vn chia sẻ: Đây là trò chơi trí tuệ teambuilding từ xưa đến nay hay được tổ chức. Trò này là một kiểu chơi dân gian và có thể được biến tấu theo nhiều dạng. Cách chơi cơ bản như sau:

 • Người chơi: Chia ra làm hai đội, mỗi đội có số người bằng nhau.
 • Cách chơi: Các bên sẽ chọn một con số bất kỳ theo số người tham gia, khi có hiệu lệnh thì người cùng số sẽ chạy lên cướp cờ được đặt ở giữa. Bên nào cướp được cờ chạy về mà không bị bắt lại thì thắng. Trò này yêu cầu người chơi phải vừa nhanh và vừa biết cách đánh lạc hướng đối thủ.

Ô ăn quan người

Trò ô ăn quan là kiểu chơi dân gian ở Việt Nam và hầu như ai cũng biết chơi. Nhưng với kiểu chơi người này thì thích hợp cho các buổi teambuilding. Chơi như sau:

 • Người tham gia: 52 người, sẽ chia thành hai đội khác nhau.
 • Cách chơi: Cứ 5 người sẽ được đưa vào một ô vuông thay thế cho các viên sỏi. Trong team sẽ có hai người làm quan đứng ở hai đầu của ô. Người chơi trong team sẽ tự nghĩ cách để ăn hết các quân của đội đối thủ. Khi kết thúc, bên nào nhiều người hơn thì sẽ thắng.

Trò chơi teambuilding đuổi hình bắt chữ hình thể

Trò chơi trí tuệ teambuilding này cũng thú vị không kém gì các trò chơi khác. Với trò này thì có thể luyện trí não và cách nhận biết cực kỳ vui. Chơi như sau:

 • Số người tham gia: Tùy theo mong muốn, có thể chia ra làm các đội để cùng nhau đoán.
 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ có hai người lên trên để diễn tả lại cho thành viên của đội mình ở dưới dự đoán. Bên nào dự đoán được câu có ý nghĩa trước thì thắng.

Các trò chơi trí tuệ teambuilding trên đây được chơi khá phổ biến và thú vị. Để buổi teambuilding được hấp dẫn hơn thì bạn có thể chọn tổ chức những trò chơi này. Chắc chắn vừa vui lại vừa mới mẻ, tăng thêm tình đoàn kết.

Bài viết liên quan