Tìm Hiểu Thứ Tự Bài Poker Chi Tiết Và Các Thao Tác Khi Chơi Poker

Các thứ tự bài Poker được những người chơi tại Rik 88 tổng hợp sau đây giúp phân loại sức mạnh của các bài khác nhau sẽ là sự trợ giúp cần thiết trong việc đưa ra quyết định trong trò chơi đòi hỏi kỹ năng cao này. Hãy cùng xem ngay trong bài viết này nhé!

Thứ tự bài Poker từ cao nhất đến thấp nhất

Royal flush

A, K, Q, J, 10, tất cả đều giống nhau: kim cương, thuổng, gậy, trái tim.

Straight Flush

Năm lá bài liên tiếp, tất cả đều giống nhau.

Tứ quý

Tất cả bốn lá bài từ cùng một vị trí cộng với bất kỳ lá bài nào khác.

Full House

Có ba thẻ giống hệt nhau trong cùng một cặp.

Full House

Bất kỳ năm lá bài nào cùng chất nhưng không theo thứ tự.

Straight

Năm lá bài liền kề theo thứ tự nhưng không cùng chất.

Three of a kind

Ba thẻ từ cùng một vị trí.

Two pair

Hai cặp khác nhau.

Cặp (Pair)

Hai lá bài cùng hạng.

Lá lẻ

  • Khi bạn không có sự kết hợp thẻ nào ở trên, thẻ cao nhất sẽ xuất hiện. Với quân Át đóng vai trò là quân bài cao nhất và quân bài thứ 2 là quân bài thấp nhất.
  • Các chất xếp hạng từ cao nhất đến thấp nhất là quân bích, trái tim, kim cương và gậy.

Các thao tác khi chơi Poker

Buy-in

Sòng bạc ngoài đời thực sẽ giới hạn bạn mua chip ít nhất 10 lần số tiền cược tối đa cho trò chơi đang chơi, trừ khi có quy định khác. Số tiền mua vào trong Poker không giới hạn hoặc không giới hạn là 40 lần số tiền thanh toán tối thiểu (thường là số tiền mù lớn), trừ khi có quy định khác.

Mỗi phiên chỉ được phép mua một lần.

Xáo trộn và cắt bài

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm chơi Poker, trong Poker bộ bài phải được xáo trộn và chia nhỏ trước khi chia bài. Phương pháp được đề xuất để bảo vệ tính toàn vẹn của trò chơi là có ba người tham gia thay vì chỉ hai. Người chia bài lấy bài và gấp lại trước khi xáo bài. Người chơi ở bên trái của người chia bài mới xáo bài rồi chuyển bộ bài cho người chia bài mới, người chơi ở bên phải của người chia bài sẽ cắt chúng, tức là các quân bài.

Bộ bài phải được xáo trộn ít nhất bốn lần. Làm thế nào để lại ít nhất bốn thẻ trong phần còn lại của kinh. Phần dưới cùng của bộ bài phải được bảo vệ để không ai có thể nhìn thấy lá bài phía dưới. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng thẻ cắt. Thẻ joker có thể được sử dụng như một thẻ phá vỡ.

Mọi khiếu nại liên quan đến việc di chuyển, chia bài hoặc các bước chuẩn bị khác liên quan đến việc chia bài phải được thực hiện trước khi người chơi nhìn vào ván bài của mình hoặc trước khi hành động cược bắt đầu.

Những lỗi thường gặp trong Poker

  • Lá bài đầu tiên hoặc thứ hai của ván bài đã được chia ngửa hoặc bị lộ do lỗi của người chia bài.
  • Hai lá bài trở lên đã được người chia bài tiết lộ.
  • Hai lá bài phụ trở lên được chia trong ván bài mở đầu.
  • Số lượng quân bài không chính xác sẽ được chia cho người chơi, ngoại trừ quân bài cao nhất có thể được chia nếu nó đến tay người chơi theo đúng thứ tự.
  • Bất kỳ quân bài nào đã được chia theo đúng thứ tự (ngoại trừ quân bài bị lộ có thể được thay thế bằng quân bài không gây lỗi).
  • Lá bài đầu tiên được chia không đúng vị trí.
  • Các lá bài được chia cho một ghế trống hoặc cho người chơi không được chia bài.
  • Người chơi phải có mặt tại bàn hoặc đã cược mù trước khi có thể giao dịch qua các vòng cược tiếp theo.

Trên đây là thứ tự bài Poker mà bạn có thể tham khảo. Trong Poker, quân Át là quân bài cao nhất và quân 2 lá (Deuce) là quân thấp nhất. Tuy nhiên, quân Át cũng có thể được dùng làm quân bài thấp, có giá trị là 1.

Bài viết liên quan