Thiết Kế Đồ Họa Cần Tố Chất Gì? TOP 5 Tố Chất Quan Trọng Nhất

Thiết kế đồ họa luôn nằm trong top những ngành nghề có cơ hội việc làm hấp dẫn và thu nhập cao. Tuy nhiên, để có thể trở thành một nhà thiết kế bạn cần phải có nhiều kỹ năng và tố chất. Vậy cụ thể thiết kế đồ họa cần tố chất gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa được hiểu là một loại hình nghệ thuật ứng dụng. Ngành này hội tụ những ý tưởng, sự sáng tạo và khả năng thẩm mỹ cao. Hay nói cách khác Graphic Designer – Nhà thiết kế đồ họa tạo ra các sản phẩm dựa trên các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, autocad,… để sắp xếp bố cục, chỉnh sửa hình ảnh, màu sắc đẹp nhất. Mục đích của việc này là truyền tải một thông điệp, nhằm mục đích kinh doanh hoặc quảng cáo.

Thiết kế đồ họa cần tố chất gì? 5 tố chất quan trọng

Thiết kế đồ họa được coi là một lĩnh vực học tập khó khăn. Để đi theo con đường trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị cho mình 5 phẩm chất sau:

Yêu thích sự sáng tạo

Theo okvip, để bước chân vào ngành thiết kế, điều đầu tiên bạn cần đó là sự sáng tạo. Đây chính là chìa khóa thành công giúp bạn tiếp tục đi trên con đường này. Bởi nếu chỉ có đam mê mà thiếu đi sự sáng tạo thì đó sẽ là trở ngại rất lớn cho bạn.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, vì khả năng sáng tạo có thể được trau dồi và rèn luyện theo thời gian. Vì vậy, hãy cố gắng tìm hiểu và tìm hiểu những xu hướng mới nhất để tích lũy trước khi ứng tuyển vào vị trí Designer nhé!

Yêu cái đẹp

Thiết kế là ngành ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu về cái đẹp, sự kết hợp giữa nội dung thông tin và hình ảnh để tạo nên những tác phẩm kích thích người xem. Vì vậy nếu bạn là người thích khám phá và yêu thích màu sắc, cái đẹp thì bạn có đủ tố chất để học thiết kế đồ họa.

Không ngừng học hỏi những điều mới

Thiết kế đồ họa là một nghề đòi hỏi Designer phải cập nhật những xu hướng mới để hiểu và đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng. Vì vậy, hãy tiếp tục học hỏi những điều mới mẻ để có thể theo đuổi ngành này lâu dài nhé!

Có xu hướng là người cầu toàn

Có thể nói thiết kế là sự tổng hợp hài hòa giữa tính sáng tạo, tư duy thiết kế và các công cụ để truyền tải những thông điệp ý nghĩa. Quá trình sáng tạo vô cùng phức tạp, mục tiêu cuối cùng là chạm đến cảm xúc của người xem. Vì thế, mỗi sản phẩm làm ra đều đòi hỏi sự hoàn hảo, hoàn hảo trong từng chi tiết. Chính vì thế mà các nhà thiết kế luôn đặc biệt chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Đôi khi điều đó đặt ra cho họ những tiêu chuẩn quá khắt khe.

Nếu bạn tham gia vào lĩnh vực thiết kế và cảm thấy mình là người quá cầu toàn, đừng hoảng sợ. Bởi đó chính là công cụ giúp bạn đạt được thành công vững chắc nhất.

Thích phân tích thiết kế

Một tố chất khác khi học thiết kế đồ họa mà nhiều bạn chưa biết đó là phân tích thiết kế. Thói quen này đôi khi khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối nhưng đó lại là phẩm chất cần phát triển trong ngành thiết kế đồ họa. Dù là sản phẩm tĩnh như: biển quảng cáo, banner hay sản phẩm hoạt hình 3D, bộ phim,… chắc chắn bạn sẽ bật “công tắc” “Nếu gặp tôi, tôi sẽ làm việc khác…” hoặc “ Nếu tôi có thể làm được điều này…”. Có thể nói đây là yếu tố tiềm ẩn mà giới thiết kế đồ họa vẫn chưa có thời gian khám phá.

Mức lương ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Một vấn đề được nhiều người quan tâm đó là mức lương trong ngành. Cũng như những ngành nghề, lĩnh vực khác, mức lương của người thiết kế đồ họa được đo bằng năng lực thực tế. Để đạt được sự phát triển nhanh chóng, bạn cần phải năng động, ham học hỏi, có trách nhiệm và nhiệt tình trong từng sản phẩm mình làm ra.

Theo tìm hiểu của những người quan tâm việc làm thiết kế, mức lương trung bình của các nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm vào khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng. Con số này có thể tăng lên khi khả năng của bạn tốt và bạn có nhiều năm kinh nghiệm.

Đây là mức lương không quá cao nhưng cũng không thấp so với mặt bằng chung. Để đạt được con số mong muốn, hãy cố gắng hơn nữa nhé!

Vậy là qua bài viết đã giúp bạn giải đáp thiết kế đồ họa cần tố chất gì? Nếu bạn có ước mơ và mong muốn theo đuổi nghề nghiệp này thì hãy bắt tay vào học và rèn luyện ngay những kỹ năng để có được công việc và mức lương như mong muốn.

Bài viết liên quan