Quả Bóng Đá Là Gì? Những Kích Thước Của Quả Bóng Đá Hiện Nay

Quả bóng đá dùng trong bóng đá là quả bóng được sử dụng trong các trận đấu của môn thể thao này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quả bóng đá là gì được tổng hợp nguồn từ xoilac 7 qua bài viết sau

Hình dạng và kết cấu của quả bóng đá

Quả Bóng Đá Là Gì? Cấu Tạo, Kích Thước Quả Bóng Đá Tiêu Chuẩn

Hình dạng hình cầu của quả bóng, cũng như kích thước, trọng lượng và thành phần vật liệu của nó, được điều chỉnh bởi Điều 2 của Luật thi đấu do Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB) duy trì. Các tiêu chuẩn bổ sung, nghiêm ngặt hơn được FIFA và các cơ quan quản lý trực thuộc đặt ra đối với các quả bóng được sử dụng trong các giải đấu mà họ quản lý.

Những quả bóng thời kỳ đầu thường được làm từ bong bóng hoặc dạ dày của động vật. Những quả bóng này dễ vỡ khi bị đánh quá mạnh. Những cải tiến đã trở nên khả thi vào thế kỷ 19 với sự ra đời của đạn cao su và những khám phá về lưu hóa của Charles Goodyear.

Thiết kế bóng 32 mảnh hiện đại được phát triển bởi Eigil Nielsen vào năm 1962 và ngày nay nghiên cứu công nghệ vẫn tiếp tục phát triển những quả bóng đá với hiệu suất được cải thiện.

Thiết kế bóng 32 mảnh nhanh chóng được thay thế bằng bóng 24 mảnh cũng như bóng 42 mảnh, cả hai đều cải thiện hiệu suất so với thiết kế trước đó, được triển khai từ năm 2007.

Thiết kế bóng Adidas Telstar gồm các mảnh hình ngũ giác cắt ngắn màu đen và trắng xen kẽ được giới thiệu ra thị trường và trở thành biểu tượng thể thao. Nhiều kiểu dáng khác nhau của quả bóng đã được tạo ra, bao gồm sự khác biệt về hình dáng bên ngoài và đặc điểm vật lý.

Lịch sử hình thành của quả bóng đá

Phân loại quả bóng đá thông qua công nghệ sản xuất | Molten Chính hãng

Năm 1863, các thông số kỹ thuật đầu tiên của một quả bóng được Hiệp hội bóng đá chính thức quy định. Trước đó, những quả bóng được làm từ da bơm hơi, có lớp da bọc ngoài để giúp quả bóng giữ được hình dạng.

Năm 1872, các chi tiết kỹ thuật đã được sửa đổi và các quy tắc về cơ bản vẫn không thay đổi, theo quy định của Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Quốc tế. Sự khác biệt giữa các quả bóng đã được tạo ra kể từ khi quy tắc này có hiệu lực, với những quả bóng được làm bằng các vật liệu khác nhau được sử dụng theo những cách sáng tạo.

Bóng đá đã trải qua sự phát triển đáng kể theo thời gian. Vào thời Trung cổ, những quả bóng thường được làm từ lớp vỏ ngoài bằng da chứa đầy dăm bần.

Một phương pháp khác để tạo bóng bay là sử dụng bàng quang của động vật bên trong quả bóng bay để có thể bơm phồng lên dễ dàng. Tuy nhiên, cả hai cách tạo bóng này đều khiến bóng dễ bị thủng và không đủ bền cho những cú đánh mạnh. Phải đến thế kỷ 19, quả bóng đá mới trở thành quả bóng như ngày nay.

Hiện nay và sự phát triển tương lai

Chất liệu của quả bóng đá ngày nay được kiểm tra dựa trên mức độ biến dạng của quả bóng khi được đá hoặc chạm vào bề mặt. Hai phong cách bóng đá đã được thử nghiệm bởi Nhóm Nghiên cứu Công nghệ Thể thao tại Trường Kỹ thuật Cơ khí và Sản xuất Wolfson của Đại học Loughborough; Hai mô hình này được gọi là mô hình FE cơ bản và mô hình FE được phát triển cho bóng đá.

Mô hình cơ bản coi quả bóng là một bề mặt hình cầu với các đặc tính vật liệu đẳng hướng. Mô hình được phát triển cũng sử dụng các đặc tính của vật liệu đẳng hướng nhưng bao gồm vùng đường may cứng hơn.

Các công ty như Umbro, Mitre, Adidas, Nike, Select và Puma đang phát triển những quả bóng đá được làm từ vật liệu mới để tạo ra đường bóng chính xác hơn và nhiều lực hơn.

Chiều cao và cân nặng của quả bóng

Kích thước 1. Quả bóng rất nhỏ này được sử dụng để thể hiện kỹ thuật nâng cao của người chơi. Chúng thường được sử dụng để giải trí hơn là một quả bóng đá nghiêm túc.
Kích thước 2 . Nó có kích thước bằng một nửa quả bóng đá cỡ tiêu chuẩn. Đó là một lựa chọn tốt để chơi trong không gian nhỏ. Đây cũng là cỡ bóng được khuyến nghị cho trẻ em khi tham gia các giải bóng đá cấp độ U4 tổ chức.
Kích thước 3. Nó được thiết kế chủ yếu cho trẻ em dưới 9 tuổi. Nó có cùng trọng lượng và tỷ lệ kích thước với bàn chân của trẻ cũng như một quả bóng tiêu chuẩn với bàn chân của người lớn.
Kích thước 4. Quả bóng này chủ yếu dành cho trẻ em ở độ tuổi U12-U14. Quả bóng có thể nặng từ 350g đến 390g, có chu vi từ 63,5cm đến 66cm. Nó không có kích thước bằng một quả bóng tiêu chuẩn nhưng sẽ giúp nâng cao kỹ năng của các cầu thủ trẻ. Trong bóng đá học đường, bóng cỡ 4 thường được sử dụng trong các giải đấu cấp tiểu học,…
Kích thước 5. Kích thước tiêu chuẩn cho một quả bóng đá được sử dụng ngay cả trong bóng đá chuyên nghiệp. Bóng đá dành cho nam và nữ từ 11, 12 tuổi trở lên thường sử dụng cỡ này cho tất cả các trận đấu được tổ chức, thường ở cấp tiểu học, trung học và đại học, trong các giải bóng đá học đường (bóng đá học đường), bóng đá trẻ và bóng đá người lớn (từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp). . Quả bóng nặng từ 410 đến 450 g, có chu vi từ 68 đến 70 cm. Trọng lượng của quả bóng bay phải nằm trong khoảng từ 410 g đến 450 g (14 đến 16 oz) và được bơm căng đến áp suất từ ​​0,6 đến 1,1 áp suất khí quyển tiêu chuẩn (8,8 đến 16,2 psi). ) ở mực nước biển.

4 mẫu Bóng đá Hybrid của Molten khuynh đảo sân phủi Hè này | Molten Chính hãng
Trên đây là những thông tin về quả bóng đá là gì mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh trên các link trực tiếp bóng đá để có những trải nghiệp mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết liên quan