Ném Biên Là Gì? Hướng Dẫn Kỹ Thuật Ném Biên Cực Kỳ Chuẩn Xác

Ném biên là một trong những tình huống thường phát sinh trong các trận đấu bóng đá. Vậy ném biên là gì? Kỹ thuật ném biên được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin.

Ném biên là gì?

Hướng dẫn cách ném biên xa và chính xác — Trung tâm Bóng đá Nam việt

Theo nguồn trích dẫn từ V sport, trong bóng đá 11 người, luật ném biên tức là: Khi trận đấu đang diễn ra, nếu quả bóng bay ra ngoài đường biên, việc ném biên sẽ được thực hiện để tiếp tục trận đấu. Ném biên là hành động ném bóng để bắt đầu lại trận đấu. Quyết định người được thực hiện ném biên phụ thuộc vào việc bóng được chạm cuối cùng bởi đội nào. Nếu cầu thủ đối phương chạm bóng cuối cùng, quả ném biên sẽ thuộc về đội của bạn.

Kỹ thuật ném biên là gì? Ném biên trong bóng đá yêu cầu sự chính xác và đứng đúng vị trí bởi nó có ảnh hưởng tới ket qua bong da của trận đấu. Thường thì hậu vệ cánh thực hiện nhiệm vụ này, vì vị trí này gần nhất với đường biên và có thể giải phóng tiền vệ cánh. Tuy nhiên, vị trí ném biên phải thực hiện tại chỗ bóng bay ra khỏi sân, do quyết định của trọng tài.

Quả ném biên có thể tạo cơ hội cho các đội bóng ghi bàn và thay đổi tình thế trong trận đấu. Đôi khi, quả ném biên còn có tác dụng lớn hơn một quả phạt góc. Vì vậy, cầu thủ phải nắm rõ luật ném biên và thực hiện một cách chính xác để đảm bảo hiệu quả trong trận đấu bóng đá.

Luật ném biên bóng đá là gì?

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Theo nguồn tham khảo từ những người theo dõi kết quả bóng đá hôm nay, nếu ném biên tốt, nó sẽ mang đến cơ hội ghi bàn mở tỷ số bóng đá cho trận đấu. Dưới đây là trình tự thực hiện ném biên trong bóng đá 11 người:

 • Cầu thủ hướng mặt vào trong sân: Trước khi thực hiện ném biên, cầu thủ ném biên cần đảm bảo hướng mặt vào trong sân, đối diện với bên trong sân đấu.
 • Cầm bóng và ném bằng lực của cả hai tay: Cầu thủ ném biên cầm bóng bằng cả hai tay và ném bóng với lực mạnh, để quả bóng bay xa và đưa vào trận đấu.
 • Vị trí chân khi ném: Chân của cầu thủ ném biên phải đặt trên đường biên dọc, hoặc cầu thủ có thể đứng hai chân ở ngoài đường biên dọc, tuy nhiên khi quả bóng rời tay, cả hai chân phải đặt trên mặt đất.
 • Thực hiện ném bóng từ phía sau và qua đầu: Cầu thủ ném biên thực hiện ném bóng từ phía sau và qua đầu. Sau khi ném, cầu thủ này không được chạm bóng lần nữa trước khi bóng chạm vào cầu thủ khác hoặc vào sân.
 • Các cầu thủ đối phương phải đứng cách xa ít nhất 2 mét: Trước khi ném biên, tất cả cầu thủ đội đối phương phải đứng cách xa ít nhất 2 mét so với vị trí thực hiện ném biên. Điều này đảm bảo không có cầu thủ đối phương can thiệp vào quá trình ném biên.
 • Bóng được coi là trong cuộc khi đã vào sân: Bóng chỉ được coi là trong cuộc khi đã vào sân. Nghĩa là, quả bóng phải tiếp xúc với mặt đất trong sân trước khi được coi là đã vào cuộc. Nếu bóng chưa tiếp xúc với sân, cầu thủ ném biên không được chạm bóng lần thứ hai cho đến khi bóng chạm vào cầu thủ khác hoặc vào sân.

Những quy định này giúp đảm bảo quá trình ném biên diễn ra một cách hợp lệ và công bằng trong trận đấu bóng đá. Cầu thủ ném biên phải tuân thủ chặt chẽ để tránh phạm lỗi và giúp đội bóng thực hiện một cách hiệu quả.

2 kỹ thuật ném biên được áp dụng nhiều nhất

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Nếu đã biết ném biên là gì, sau đây bạn đọc cùng tìm hiểu về 2 kỹ thuật ném biên phổ biến nhất:

Đứng tại chỗ ném biên

 • Đứng mặt đối diện với hướng bóng đi, hai chân có thể đứng chân trước chân sau hoặc đứng mở ra.
 • Khớp gối hơi gập lại, thân trên ngửa ra sau thành hình cánh cung ngược. Hai tay mở tự nhiên, hai ngón tay cái đối diện nhau cầm ở phần sau của bóng.
 • Co khuỷu tay đưa bóng ra phía sau đầu.
 • Khi ném bóng, chân sau hoặc cả hai chân đạp mạnh xuống đất, hai khuỷu tay duỗi thẳng và di chuyển cơ thể nhanh chóng. Hai tay vung từ sau ra trước và dùng lực vút của cổ tay để ném bóng vào trong sân.
 • Chân sau có thể kéo lướt thẳng trên mặt đất, nhưng tuyệt đối không được rời khỏi mặt đất.

Chạy lấy đà ném biên

 • Chạy với hai tay cầm bóng ở trước ngực. Khi đến bước đà cuối cùng, cầu thủ đưa bóng ra phía sau đầu và ngửa phần thân trên về phía sau, tạo thành hình cánh cung ngược.
 • Thực hiện động tác ném biên tương tự động tác ném bóng tại chỗ.
 • Chạy lấy đà giúp ném bóng xa hơn và tăng thêm uy lực tấn công. Mặt phải hướng về hướng bóng đi, hai tay đưa bóng ra phía sau đầu và động tác ném bóng phải liên tục.
 • Hai chân không được rời khỏi mặt đất và phải đứng ở bên ngoài hoặc trên đường biên dọc.

Ném biên là gì trong bóng đá đã được giải đáp ở trên. Việc nắm chắc kỹ thuật này giúp cầu thủ thực hiện ném biên một cách hiệu quả và chính xác trong các trận đấu bóng đá.

Bài viết liên quan