Các Bước Chuẩn Bị Mở Nhà Máy Sản Xuất Nước Đá Dành Cho Bạn

Nhu cầu sử dụng đá ở nước ta rất cao trong những tháng nắng nóng. Đây là cơ hội để bạn phát triển doanh nghiệp của mình và bạn không muốn bỏ lỡ nó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức, kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá viên mà các bạn nên biết và có thể tham khảo.

Nhu cầu sử dụng đá sạch hiện nay

Nhu cầu về nguyên liệu đá của người dân Việt Nam rất lớn và đa dạng. Vì vậy, đầu tư máy làm đá là lĩnh vực đầy tiềm năng và triển vọng phát triển trong tương lai.

Để đạt hiệu quả kinh doanh cao như mong đợi, chủ cơ sở sản xuất phải đầu tư trang thiết bị, công nghệ sản xuất hiện đại, tiết kiệm năng lượng, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, quy mô sản xuất phải đáp ứng theo nhu cầu thị trường, sản xuất theo đúng tiêu chuẩn, quy trình đã đặt ra, phải cung cấp đá viên, đá lạnh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để thiết kế một nhà máy sản xuất nước đá hiệu quả, bạn cần xác định công suất, tốc độ sản xuất, địa điểm, môi trường, các yêu cầu pháp lý, quy định… để tìm ra giải pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất. Tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, cần chú ý đến các yếu tố như nguồn nước, nguồn điện, kho lạnh, hệ thống xử lý nước thải,… để đảm bảo nhà máy hoạt động ổn định, đạt tiêu chuẩn môi trường.

Mở nhà máy sản xuất nước đá

Chi phí đầu tư xưởng sản xuất đá công nghiệp

Để có được vị trí thuận lợi hoặc triển vọng kinh doanh tốt, chúng tôi khó có thể giảm được chi phí đầu tư xây dựng nhà xưởng. Nhưng chi phí mua thiết bị và chi phí vận hành thiết bị trong quá trình sử dụng là chi phí mà chúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được. Khi mở nhà máy, chủ đầu tư nên lựa chọn hệ thống máy làm đá công nghiệp có những ưu điểm sau:

 • Nó có thể chạy tự động và tiết kiệm nhân lực sản xuất. Điều này có nghĩa là tiết kiệm chi phí tiền lương hàng tháng.
 • Đá có thể được sản xuất theo quy trình khép kín; Công nghệ hiện đại có thể sản xuất đá nhanh chóng, giúp giảm chi phí.
 • Có khả năng tiết kiệm nước đầu vào; tái chế đá thành phẩm và tiết kiệm năng lượng tối đa
 • Sử dụng linh kiện mới, thiết bị hoạt động ổn định; nó bền và có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay thế…

Các bước chuẩn bị mở xưởng sản xuất nước đá viên

Bước một: Tìm nguồn nước.

Đối với cây đá, nước sạch rất quan trọng

 • Xét nghiệm mẫu nước:

Để tìm hiểu xem nước ngầm dùng làm đá có đáp ứng yêu cầu hay không, hãy mang mẫu đến cơ sở thử nghiệm. Nếu nguồn nước không đạt tiêu chuẩn thì việc đầu tư một hệ thống lọc nước có thể khá tốn kém. Khi làm đá viên, tránh sử dụng nước muối.

 • Lắp đặt dây chuyền xử lý nước:

Nếu nguồn nước đạt tiêu chuẩn thì bước tiếp theo là đầu tư hệ thống lọc nước có hệ thống xử lý khử trùng bằng tia cực tím và sục khí ozone để khử trùng nước trước khi cấp vào máy làm đá.

Dây chuyền sản xuất đá tinh khiết là dây chuyền khép kín nên chỉ cần dùng nước tinh khiết là có thể thu được đá tinh khiết, trong suốt và bền lâu. Nhờ đó, sản phẩm của bạn sẽ đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và được người tiêu dùng ủng hộ.

Bước hai: Chọn máy làm đá

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm đá với nhiều thương hiệu, chủng loại máy khác nhau. Để mua được một chiếc máy làm đá bền bỉ, hiệu suất cao bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín. Khi chọn mua máy làm đá, bạn nên tìm hiểu thông tin chi tiết, xuất xứ, tình trạng của thiết bị, đồng thời hỏi công ty sản xuất máy về thông số kỹ thuật cũng như hiệu suất hoạt động của máy. cục đá.

Một số tiện ích khác

Bước 3: Làm tủ lạnh đá viên và thiết kế khu vực đóng gói thành phẩm.

 • Bảo quản đá: Chu trình sản xuất của máy làm đá là 30 phút/giờ hoặc 60 phút/giờ. Khi lắp đặt kho lạnh cần phù hợp với công suất của máy làm đá để tránh thất thoát đầu tư và tiêu hao năng lượng trong quá trình vận hành kho lạnh.
 • Khu vực đóng gói thành phẩm: Việc xây dựng khu vực đóng gói phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bao bì tiêu chuẩn hiện nay là túi PE (nylon), có in thông tin cơ sở sản xuất và ghi rõ chất lượng đá nguyên chất.

Bước 4. Kéo điện ba pha

Bạn cần nguồn điện ba pha để vận hành máy làm kem công nghiệp của mình. Khi rút nguồn điện ba pha cần chú ý đăng ký nguồn điện đầu ra. Đối với máy làm đá công suất lớn, trạm biến áp cần phải hạ xuống để có đủ công suất vận hành máy.

Kinh nghiệm mở nhà máy sản xuất nước đá

 • Vốn: Số vốn cần thiết để chuẩn bị kinh doanh đá lưới tùy thuộc vào quy mô bạn muốn thực hiện. Muốn lớn thì phải có nhiều vốn và ngược lại. Điều quan trọng là bạn phải tính toán kỹ càng, đừng cố gắng xây dựng trên quy mô lớn và đầu tư nhiều tiền mà không thu lại được bao nhiêu. Nếu vậy thì sau khi kinh doanh lĩnh vực này bạn sẽ trở thành con nợ.
 • Hệ thống cơ khí: Không cần mua máy quá đắt nhưng cũng không được mua máy quá rẻ. Chất lượng sản phẩm sản xuất ra sẽ rất kém và ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Mặt khác, bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa trong quá trình sử dụng vì hỏng hóc sẽ xảy ra thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến việc bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền lẽ ra bạn phải chi cho một chiếc máy đắt tiền. Gợi ý của tôi dành cho bạn là hãy sử dụng máy làm đá của Việt Nam, giá cả phải chăng nhưng chất lượng tốt. Có rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

Phân tích chi phí thành lập nhà máy sản xuất đá viên và đá nguyên chất

 • Nguồn nước: Phải cung cấp nguồn nước sạch, hợp vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đây là câu hỏi sơ bộ quyết định đến uy tín của doanh nghiệp bạn trong việc sản xuất và kinh doanh đá trong. Nếu sử dụng sông hoặc nước ngầm, hãy đảm bảo rằng nó không được sử dụng để uống. Bạn nên thiết kế đường lọc nước phù hợp để nâng cao chất lượng nước và đảm bảo quy trình vệ sinh.
 • Đăng ký kinh doanh: Đây là bước vô cùng quan trọng và không bao giờ được bỏ qua. Đây sẽ là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động suôn sẻ và hợp pháp.
 • Mặt bằng: Bạn không cần phải thuê nhà mặt phố vì nó đắt tiền và bụi bặm. Tránh xa nghĩa trang, trạm xăng, nhà máy, khu xử lý rác thải, khu chăn nuôi, v.v…
 • Nhân sự: Nếu bạn lần đầu kinh doanh đá nguyên chất thì nên thuê 2 đến 3 thợ có kinh nghiệm, họ sẽ vừa thực hiện công việc vừa hướng dẫn cho thợ mới cách làm. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc đào tạo nhân viên.

Fushima – Nhà cung cấp máy làm đá chất lượng uy tín

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị quầy bar và thiết bị bếp công nghiệp, thương hiệu Fushima dẫn đầu thị trường Việt Nam với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh. Bằng sự chăm chỉ, sáng tạo và nỗ lực phát triển không ngừng, Seido PK đã thành công chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam dành cho Fushima, một thương hiệu mạnh về chất lượng hàng Việt và đã khắc sâu vào tiềm thức của họ. và dịch vụ sau bán hàng.

Với phương châm “Lắng nghe – Hiểu – Phát triển”; Seido PK tiếp tục nghiên cứu, học hỏi và hỗ trợ kinh nghiệm để mang đến những sản phẩm thương hiệu Fushima chất lượng cao, phù hợp hơn với điều kiện môi trường Việt Nam (nhiệt độ cao, độ ẩm cao).

Chi tiết liên hệ:

 • TP.HCM: Số 106, sông Trần Thị, Quận Hiệp Thành, Quận 12 TP. Hồ Chí Minh – 0938928730
 • Hà Nội: Số 64 Châu Văn Liêm, quận Phú Đô, quận Nam Từ Liêm. Hà Nội – 02466875977
 • Đà Nẵng: Số 65, Nguyễn Văn Tạo, Quận Hòa Yên, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng – 0987374987
 • Hotline: 0984924384
 • Email: dungnt.fushima@gmail.com
 • Website: https://fushimavina.com/

Để mở xưởng sản xuất đá viên, bạn phải trải qua nhiều bước. Mỗi bước đều yêu cầu nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện cẩn thận. Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích giúp các bạn xây dựng được nhà máy sản xuất đá viên của riêng mình. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan