Tìm Hiểu Kích Thước Khung Thành Sân 11 Người Theo Tiêu Chuẩn FIFA

Sân bóng đá 11 người là sân bóng có diện tích rộng, áp dụng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về quy mô của sân bóng đá 11 người, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ về kích thước khung thành sân 11 người theo tiêu chuẩn FIFA.

Kích thước khung thành sân 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá dành cho 11 cầu thủ theo tiêu chuẩn FIFA - Sân thể thao

Kích thước của sân bóng đá 11 người cũng giống như cấu trúc chung của các sân bóng đá khác, bao gồm: khu vực sân, đường biên, khu cầu môn, khu phạt đền, cờ phạt góc, khung góc, khung thành, bóng thi đấu. .

Chiều dài sân bóng đá

Chiều dài của một sân bóng đá 11 cầu thủ, hay chiều dài đường khung thành, được FIFA chấp nhận là 100m đến 110m. Đây là quy mô áp dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp do FIFA tổ chức. Ngoài ra, đối với các giải đấu hạng thấp hơn hoặc các sự kiện bóng đá phổ thông, chiều dài sân bóng tối thiểu là 90m và tối đa là 110m.

Chiều rộng sân bóng đá

Chiều rộng của một sân bóng đá dành cho 11 người, hay kích thước đường khung thành được FIFA phê duyệt, là từ 64 đến 75 m. Tương tự như trên, đây là kích thước áp dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp.

Ngoài ra, đối với các giải đấu hạng thấp hơn hoặc các sự kiện bóng đá phổ thông, chiều rộng sân bóng tối thiểu là 45m và tối đa là 90m.

Diện tích sân bóng đá

Tin tức tổng hợp từ vaoroi cho biết, diện tích sân bóng tiêu chuẩn dành cho các trận bóng đá 11 người là 7.480 m2 (kích thước 105m x 68m).

Kích thước phần sân bên ngoài đường biên

Phần sân ngoài đường biên là một phần không thể thiếu của sân bóng, nó là phần ngoài đường chính, nhằm đảm bảo cho các vận động viên không bị thương khi xảy ra va chạm ở đường biên. Theo quy định, mỗi bên sân bóng được kéo dài 2m để các vận động viên thi đấu.

Kích thước sân bóng đá dành cho 11 cầu thủ theo tiêu chuẩn FIFA - Sân thể thao

Các thành phần của sân bóng đá 11 người theo quy định

Các đường kẻ vạch giới hạn trên sân

Các đường kẻ vạch giới hạn trên sân sẽ giúp người chơi phân biệt được khu vực trên sân. Một sân bóng đá được tạo thành từ 6 ranh giới:

Kích thước sân bóng đá dành cho 11 cầu thủ theo tiêu chuẩn FIFA - Sân thể thao

 • 2 đường chạm dọc theo chiều dài sân
 • 2 Đường khung thành đánh dấu độ dài của sân
 • Một đường giữa sân chạy ngang qua sân, chia sân thành 2 phần bằng nhau.
 • Một vòng tròn nằm ở giữa sân, được chia thành hai phần bằng nhau bởi đường tâm

Khu vực cầu môn sân bóng

Đây là khu vực được giới hạn bởi hai đường thẳng song song bắt đầu từ cột dọc có chiều cao 5m50. Hai đường này phải vuông góc với đường khung thành và cũng phải nối hai đường này. Khu vực bên trong các đường và đường khung thành được gọi là khung thành.

Khu phạt đền (Vòng cấm địa)

Khu vực phạt đền hay còn gọi là khu vực phạt đền là thuật ngữ chỉ khu vực phía trước khung thành, nơi thủ môn có thể dùng tay để phát bóng. Tất cả các lỗi trong vòng cấm đều dẫn đến quả phạt đền ở chấm phạt đền 11m. Khu vực phạt đền được phân định bởi các đường ranh giới sau.

 • Từ một điểm cách cột khung thành 16m50 ở giữa mỗi sân kẻ hai đường thẳng song song bên trong, vuông góc với đường khung thành có chiều dài 16m50, sau đó nối hai đường đó lại.
 • Khu vực được giới hạn bởi đường khung thành và các đường thẳng được gọi là khu vực phạt đền.
 • Trong mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm đánh dấu có đường kính 22 cm. Vị trí cách vạch cầu môn 11m là điểm phạt đền
 • Người ta sẽ lấy điểm phạt làm tâm, sau đó vẽ một vòng tròn có bán kính 9m15. Từ đó xác định được vị trí đứng của cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 11m.

Kích thước sân bóng đá dành cho 11 cầu thủ theo tiêu chuẩn FIFA - Sân thể thao

Cột cờ góc trên sân

Cột cờ góc được đặt ở 4 góc của sân. Mỗi góc sân bóng đều được trang bị cột cờ tiêu chuẩn:

Cột góc có chiều cao tối thiểu 1m50

 • Cờ góc không được có đầu nhọn
 • Chiều cao tối thiểu là 1m50
 • Hoặc cờ góc cũng có thể đặt ngoài đường tâm, vị trí của 2 đường dọc

Kích thước sân bóng đá dành cho 11 cầu thủ theo tiêu chuẩn FIFA - Sân thể thao

Cung phạt góc sân

Vị trí này được tính bằng cách sử dụng điểm cờ góc làm tâm. Sau đó, người chơi vào sân 1/4 vòng tròn tâm ở góc có bán kính 1m

Khung thành sân bóng

Bàn thắng được đặt ở giữa đường khung thành. Mỗi đường khung thành sẽ có một khung thành được đặt ở giữa. Kích thước khung thành sân bóng 11 người là 7m32 x 2m44 x 2m.

Vui lòng đọc thêm thông tin về: Kích thước khung thành sân bóng đá dành cho 11 cầu thủ.

Những sân bóng đá 11 người nổi tiếng trên thế giới

Sân vận động Emirates

Sân Emirates của Arsenal có mặt sân đạt tiêu chuẩn FIFA với chiều dài 105m, chiều rộng 68m. Sân vận động Pháo thủ được khởi công vào năm 2004 và hoàn thành vào năm 2006 để thay thế sân vận động Highbury huyền thoại.

Sân vận động Old Trafford

Giống như hầu hết các sân vận động khác, Old Trafford cũng có diện tích sân 105m x 68m theo tiêu chuẩn FIFA.

Sân vận động Anfield

Không giống như hầu hết các sân vận động của giải Ngoại hạng Anh khác, sân vận động của đội bóng Liverpool dài 101m. Chiều dài của sân bóng này nhỏ hơn 4 mét so với tiêu chuẩn FIFA. Đây cũng là nét đặc sắc của sân Anfield. Chiều rộng của trang Anfiled là 68 m.

Sân vận động Stamford Bridge

Sân vận động Chelsea có kích thước nhỏ hơn một chút so với kích thước tiêu chuẩn với kích thước 103m x 67m. Cả chiều dài và chiều rộng của sân đều ngắn hơn so với tiêu chuẩn hiện hành là 105m x 68m.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình là sân bóng đá 11 người hiện đại nhất Việt Nam. Sân bóng có kích thước 105m x 68m, là nơi tổ chức các cuộc thi điền kinh với 8 đường chạy 400m và 10 đường chạy thẳng 110m.

Trên đây là tổng hợp thông tin kích thước khung thành sân 11 người cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, đừng quên theo dõi lịch thi đấu bóng đá để không bỏ lỡ thông tin lịch thi đấu đầy đủ được cập nhật mới nhất nhé!

Bài viết liên quan