Gà Sweater Là Giống Gà Gì? Cách Nhận Dạng Đặc Điểm Gà Sweater

Gà sweater là một trong những giống gà chọi không thể bỏ qua. Với khả năng dũng cảm và kiên trì trong các trận đá, sự hung hãn và nhanh nhẹn nên được nhiều sư kê ưa chuộng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Gà sweater là giống gà gì nhé.

Tổng quan về giống Gà sweater

Gà Kéo 6 Tháng - Trang Trại Gà Minh Trí

Dòng gà nơi này được tạo ra bởi các nhà khoa học lai giống gà Kelso và gà Hatch chân vàng. Đây là lý do tại sao chúng thừa hưởng 1/4 đặc điểm của gà Kelso và 3/4 đặc điểm của gà Hatch. Nó còn phụ thuộc vào việc lựa chọn giống gà bố mẹ để cho ra những đặc tính khác nhau.

Theo các sư kê của sv388 thì cái tên sweater được đặt theo tên của ông Sweater Mc Ginnis là một sư kê nổi tiếng.

Nhận dạng đặc điểm của Gà sweater

Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày một số đặc điểm cho phép bạn nhận biết giống Gà sweater theo cách tiêu chuẩn nhất có thể.

Gà trống

Về phần gà trống, chúng có chân màu vàng và cũng có một số con có chân màu trắng. Lông cánh và lông đuôi đều có màu trắng, đầu tròn. Thân hình của Gà sweater thon thả, đôi chân thon thả và nhanh nhẹn.

Với đôi cánh mạnh mẽ hỗ trợ việc bay, đó là một lợi thế trong chọi gà. Nhờ lợi thế linh hoạt và bay bổng nên khi chiến đấu anh có lợi thế ra đòn cao và ra đòn nguy hiểm. Đặc biệt với bản tính hung hãn, trên trường gà, mỗi khi vào trận, anh luôn chiến đấu hết sức và không bỏ chạy giữa trận.

Đây có thể coi là giống gà chọi lai nhất và cũng mang lại nhiều ưu điểm hơn các giống khác, đông đảo nhất là gà Kelso, Hacth và Gino.

Gà mái

Gà mái Sweater không có nhiều đặc tính. Chân vàng, đầu tròn, đuôi trắng, thân rộng.

Hướng dẫn cách chăn nuôi Gà sweater

Gà Kelso 11 tháng tuổi - Trang Trại Gà Minh Trí

Đối với các tay chọi gà, mỗi giống gà đều có những đặc điểm, tính cách và ngoại hình khác nhau. Chính vì thế mà việc nuôi gà cũng khác và không quá khó khăn. Vì vậy, khi nhân giống chúng, bạn không nên nuôi quá nhiều để tránh nhầm lẫn và chăm sóc không đầy đủ. Số lượng nên được giới hạn để có kết quả tốt nhất.

Để nuôi gà trống khỏe mạnh, dinh dưỡng là điều cần thiết. Đây là giống gà lai không sử dụng lúa như gà Việt Nam nhưng nên ưu tiên tận dụng thức ăn để nâng cao hiệu quả. Ngoài việc sử dụng cám, bạn có thể trộn thêm các loại thực phẩm khác như rau xanh, gạo, đậu xanh… để giúp tăng sức đề kháng và phát triển cơ bắp cho gà chọi.

Ngoài ra, bạn cũng nên cho gà ăn những thức ăn giàu đạm như thịt bò, lươn, tôm,… để giúp chúng tăng thêm sự hăng hái, hăng hái mỗi khi ra chiến trường. Cùng với đó, cũng cần giữ chuồng gà sạch sẽ, thông thoáng để tránh bệnh tật.

Khi nuôi gà cần lưu ý khi gà được 9 tháng tuổi cần vận động thể chất. Bạn nên sử dụng các bài tập đơn giản như lunge hoặc chạy, v.v. giúp tăng lực đá. Nuôi một đàn Gà sweater khỏe mạnh không quá khó, bạn chỉ cần quan tâm đến khẩu phần ăn của nó là được.

Đánh giá chung về Gà sweater

Tổng hợp thông tin từ các đại lý sv388 thì trong số các dòng gà, đây là một trong những dòng Gà sweater luôn mang lại ấn tượng tốt nhất trong thế giới chọi gà. Với vô số chiến thắng trên các đấu trường Philippines, Campuchia, Mexico và Mỹ, đây chính là lý do anh được coi là ngôi sao sáng để lựa chọn.

Với ưu điểm nhanh nhẹn và đôi cánh giúp gà bay cao nên rất thích hợp để tham gia các trận đá gà bằng cựa sắt, cựa dao… Với những đặc điểm khá nổi bật như chân màu vàng, đầu tròn và có kèm theo mồng dâu, cánh và lông đuôi màu trắng.

Khi nói về Gà sweater , chúng ta không thể bỏ qua sự hung hãn và bướng bỉnh của chúng trong các trận đấu. Nếu có thể so sánh thì có thể coi Gà sweater là một võ sĩ người Anh. Đặc biệt nhờ bản chất của chúng, mỗi khi vào trận, chúng không bỏ chạy và có thể đánh bại những đối thủ lớn hơn.

Nhờ sức khỏe tốt và sự nhanh nhẹn nên chúng thường tung ra những đòn tấn công nhanh và dứt khoát. Vì vậy, khi bạn cho chúng tham gia đá gà, chúng sẽ có được một số lợi thế. Đặc biệt trong chọi gà, cựa dao và cựa sắt sẽ có lợi thế tốt hơn.

Gà sweater có giá bao nhiêu?

Dòng gà Kelso American - Trường thành phố St. Albans

Giá của giống Sweater có nhiều mức giá từ thấp đến cao nhưng kết luận chung là giống Sweater đã bị lai. Giá thường dao động từ 1,8 đến 3 triệu/con gà đá. Để chọn được giống tốt, bạn cần tìm nơi mua uy tín. Vì nhiều trại giống bán chúng nên giá cả thường khác nhau.

Bài viết trên đã giúp mọi người tìm hiểu về Gà sweater là giống gà gì. Hi vọng những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn trong việc chăn nuôi và chăm sóc giống gà này.

Bài viết liên quan