Downswing Poker Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Đối Phó Với Downswing

Trên hành trình chinh phục đỉnh cao của Poker, bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua một giai đoạn khó khăn mà người chơi thường gọi là “Downswing Poker”. Hiểu được bản chất của Downswing Poker là gì và cách đối phó hiệu quả với Downswing là điều vô cùng quan trọng để mỗi người chơi Poker vượt qua thử thách và đạt được thành công trong trò chơi này. Hãy cùng tìm hiểu thêm về mùa giải này nhé!

Downswing Poker là gì?

Downswing là khi bạn liên tục thua trong thời gian dài khi tham gia trò chơi, bất kể trước đó bạn đã thắng bao nhiêu hay bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm chơi Poker. Hiện tượng này xảy ra ở bất kỳ trò chơi nào dựa vào may mắn và cần phải cược mới có thể rút được. Điều này là do mọi trò chơi đều có xác suất thắng và thua, dù nhỏ đến đâu.

Theo hiệu ứng Domino, một lần thua có thể dẫn đến những thất bại liên tiếp mà không biết khi nào nên bỏ cuộc. Điều này không chỉ khiến bạn mất tiền mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần, khiến bạn cảm thấy thất vọng và mất tự tin, gần như rơi vào trạng thái suy sụp đột ngột.

Nguyên nhân xuất hiện Downswing trong Poker

Một điều quan trọng để có thể giải quyết được Downswing là xác định Downswing Poker là gì. Từ đó, lập kế hoạch và chiến lược để khắc phục vấn đề đó, bạn phải “chữa cơn đau thực sự” mới mang lại kết quả tốt.

Luyện tập chưa đúng phương pháp

Theo các chuyên gia từ trang cá cược Fun 88, khác với nhiều trò chơi khác Poker thường không phù hợp với người mới bắt đầu do tỷ lệ thua cao. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu, hãy luyện tập bằng cách tham gia các trò chơi sòng bạc trực tiếp, quan sát cách mọi người chơi, viết ra các kỹ thuật và chiến lược vào sổ tay của bạn, sau đó thực hành chơi trực tiếp với những người khác.

Khi đã tự tin và thành thạo hơn hãy bắt đầu tham gia các trang cược chuyên nghiệp để tham gia các trò chơi Poker giải trí. Điều này đảm bảo an toàn hơn cho bạn khi chơi.

Tính hiếu thắng, không muốn tin vào sự thật

Sau khi thua một ván, bạn có tâm lý muốn phục thù ở những ván tiếp theo, điều này không có gì lạ. Tuy nhiên, hãy để lý trí cai trị. Nếu bạn liên tục thua 2 hoặc 3 trận thì hãy dừng lại một lúc. Hãy xem xét và tìm ra nguyên nhân, hít thở sâu để cung cấp oxy cho não. Sau đó, hãy tiếp tục chơi, nhưng nếu không, bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy thất bại và không còn cơ hội để hối hận về sau.

Downswing là điều tất yếu

Cho dù bạn có tự tin đến mức nào trong một trò chơi thì không có gì chắc chắn 100%. Mặc dù cơ hội thắng của bạn là 99% nhưng vẫn có 1% khả năng thua. Hãy làm quen với thực tế là bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và học cách đối phó với Downswing Poker như một phần bình thường của cược.

Cách đối phó với Downswing hiệu quả

Sau khi biết được vấn đề mình đang gặp phải dẫn đến Downswing Poker, bạn có thể tham khảo một số cách giải quyết Downswing hiệu quả sau:

Tính toán chính xác tỷ lệ trúng thưởng

Bản chất của Downswing Poker là gì? Nó đại diện cho một biến thể tự nhiên của trò chơi. Có thể tránh được việc chơi bài Downswing Poker nếu người chơi tránh được những lỗi phổ biến. Cách duy nhất để tránh rơi vào chuỗi thua là tính toán tỷ lệ thắng chính xác trong một khoảng thời gian nhất định.

Thông tin cần thiết để tính tỷ lệ tăng trong một đơn vị thời gian nhất định bao gồm:

  • Trò chơi đã được chơi.
  • Số tiền thắng nhận được.
  • Số giờ đã chơi trước đó.
  • Số lần thắng trước đó.

Từ công thức trừ 100% phần trăm tính ở trên, thu được kết quả sau giúp bạn điều chỉnh số lượng trùng khớp cho đủ:

  • Dành cho bậc thầy : 50.000 tay.
  • Dành cho người mới bắt đầu : 100.000 tay trở lên.

Duy trì số lần đặt cược hợp lý

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đang theo dõi khuyến mãi Fun88 cho biết, tất cả những người chơi có kinh nghiệm đều đồng ý rằng việc đặt ra giới hạn cho bản thân khi chơi Poker là vô cùng quan trọng. Nó đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch đó. Nếu mục tiêu là chơi 20 trận hôm nay thì khi đạt được mục tiêu đó, hãy dừng lại ngay lập tức.

Nhiều người bị choáng ngợp bởi cảm giác chiến thắng và dần dần cược nhiều hơn, khiến họ mất kiểm soát số tiền mình cược. Khi mất đi tất cả, nhìn lại không thể thấy số tiền đã “tiêu” vào đâu. Nguyên nhân chính của Downswing Poker là gì?

Đọc lại các bài trước thật kỹ

Để vượt qua giai đoạn Downswing Poker, việc phân tích cẩn thận các ván bài trước đó là một phương pháp quan trọng giúp ích cho người chơi. Khi gặp chuỗi 3 trận thua liên tiếp, bạn nên dừng lại để suy nghĩ về vấn đề và xác định nguyên nhân, đó là do chiến thuật kém hay do vận rủi kém.

Hãy nhớ, trải nghiệm khi rời khỏi Downswing là gì? Điều đó đòi hỏi phải có kiến thức cơ bản về luật chơi cũng như cách cược và cần phải liên tục học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Lắng nghe những gợi ý từ người chơi khác cũng là một phần quan trọng trong việc nâng cao trình độ chơi của bạn.

Sẵn sàng giảm tiền cược

Cách ngăn chặn Downswing Poker là gì? Đây là bước quan trọng để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn và giảm thiểu rủi ro bằng cách chuẩn bị sẵn sàng giảm số lần cược. Cụ thể là bạn giảm số tiền cược hoặc rời khỏi trận đấu trực tiếp nếu thấy tỷ lệ thắng thấp.

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn cảm thấy mình liên tục thất bại. Ngược lại, nếu xác định được nguyên nhân thất bại và kịp thời thực hiện những điều chỉnh cần thiết thì vẫn có thể tiếp tục chơi như dự định ban đầu mà không giảm số tiền cược.

Vậy là qua bài viết đã giúp bạn giải đáp Downswing Poker là gì? Bằng cách trang bị cho mình kiến thức và tinh thần thép, bạn hoàn toàn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này và tiến xa hơn trên con đường chinh phục đam mê của mình. Hãy luôn nhớ rằng Downswing chỉ là tạm thời và sau mỗi lần vấp ngã, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và kinh nghiệm hơn.

Bài viết liên quan