Đồng Nát Là Gì? Lợi Ích Và Tác dụng Của Việc Thu Gom Đồng Nát

Đồng nát là một từ quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt đối với trẻ em ở nông thôn, đồng nát đã trở thành một phần ký ức quen thuộc của các em, bán đồng nát để lấy tiền mua đồ dùng học tập hay mua kem tươi. Vậy đồng nát là gì? Bạn có tin rằng nhiều người và nhiều thị trấn đã thực sự trở nên giàu có nhờ đồng nát? Chúng ta hãy cùng xem bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn về đồng nát là gì nhé.

Tìm hiểu đồng nát là gì?

Đồng nát, phế thải được coi là những sản phẩm đã được sử dụng trong quá trình sản xuất, tiêu dùng và bị vứt đi do hư hỏng hoặc người sử dụng không còn cần đến. Ở các mặt hàng khác, chúng sẽ được thu gom để tái chế hoặc sử dụng làm nguyên liệu thô cho các quy trình sản xuất khác.

Đồng nát là tên gọi chung cho nhiều loại đồng nát, bao gồm: đồng nát sắt, đồng nát thép, đồng nát nhựa, đồng nát giấy, đồng nát kim loại màu,… chúng được coi là đồng nát vì chúng được thu gom và tái chế

Tại sao bạn nên bán phế liệu sắt?

Để biết chính xác đồng nát là gì, bạn cần biết tại sao nên bán đồng nát của mình để không thải ra môi trường. Nó còn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực:

 • Xử lý đồng nát để không gây ảnh hưởng đến môi trường
 • Có thêm thu nhập từ việc bán phế liệu cũ để trang trải cuộc sống.
 • Hãy tiết kiệm thời gian và rắc rối khi vứt đồ đi vì họ sẽ đến nhà bạn để mua.
 • Hạn chế khai thác tài nguyên thiên nhiên vì chúng vẫn có thể tái chế được.
 • Nó làm giảm 86% nguy cơ ô nhiễm không khí và 76% nguy cơ ô nhiễm nước.
 • Nó làm giảm 40% lượng nước tiêu thụ trong tự nhiên, 97% chất thải của mỏ.
 • Tiết kiệm 75% năng lượng, bảo vệ vi sinh vật đất và không khí.
 • Tạo việc làm cho người lao động khác để kiếm thêm thu nhập.

Tác dụng của việc thu gom đồng nát

Mạng lưới thu gom đồng nát, phế liệu đã giúp giảm lượng đồng nát đưa đến bãi chôn lấp của Thành phố Hồ Chí Minh mỗi ngày từ 30 – 40%. Hoạt động tái chế thực sự hiệu quả nếu đồng nát được thu gom và phân loại đúng cách.

phế liệu việt đức

Đồng, nhôm, sắt, inox… tái chế phế liệu kim loại giúp tiết kiệm 90% nguồn tài nguyên sử dụng trong khai thác sắt. Việc tái chế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho môi trường như:

 • Nó làm giảm 86% nguy cơ ô nhiễm không khí.
 • Nó làm giảm 76% nguy cơ ô nhiễm nước.
 • Giảm lượng nước tiêu thụ 40%.
 • Giảm lượng chất thải khai thác tới 97%.
 • Tiết kiệm 75% năng lượng

Ngoài ra, mua kim loại phế liệu giúp các công ty phát triển nền kinh tế của họ. Lĩnh vực này tuy không mới nhưng lại bền vững, có lợi nhuận tương đối cao, không cần nhiều vốn và ít cạnh tranh.

Giá thu mua đồng nát là bao nhiêu?

Giá thu mua phế liệu sẽ rất khác nhau giữa các doanh nghiệp nhỏ và các công ty thu mua. Ngoài ra, giá mua cũng khác nhau tùy theo khu vực. Các công ty thu mua lớn, đáng tin cậy sẽ có sản lượng ổn định nên giá đồng nát cao hơn thị trường. Ngoài ra chính sách hoa hồng rất tốt hỗ trợ đại lý, chi nhánh và hỗ trợ giá cho mối quan hệ lâu dài hoặc số lượng lớn.

mua phế liệu giá cao

Phế liệu kim loại như đồng, sắt, nhôm, inox… có giá thu mua khá cao và rất được ưa chuộng. Một số loại như giấy, bìa cứng, đồ nhựa… sẽ được mua với giá rẻ, phải chăng. Ngoài ra, giẻ đồng náth, linh kiện điện tử cũ, hợp kim, niken… Chúng ta cũng có thể bán đồ cũ, bán cho tiểu thương hoặc người buôn bán trên đường phố sẽ khiến giá mua rẻ hơn so với việc thu gom. Số lượng lớn để bán cho các công ty, đại lý lớn và đáng tin cậy.

Việt Đức – Địa chỉ thu mua đồng nát đáng tin cậy

Việt Đức là công ty phế liệu phát triển từ một doanh nghiệp nhỏ, thành công với định hướng phục vụ khách hàng bằng việc khai thác nguồn lực thương mại điện tử và tiếp cận công nghệ số, Việt Đức đã tiên phong thu mua phế liệu và đưa nó đến gần hơn với khách hàng: lập kế hoạch bán hàng – thẩm định – báo giá trực tuyến và mua phế liệu tại chỗ. Mở ra kỷ nguyên mới cho ngành thu mua phế liệu nhà ở. Phục vụ nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp mỗi năm.

Gõ cụm từ mua lãng phí và rất nhiều đơn vị mua sẽ xuất hiện. Hầu hết khách hàng đều tin tưởng Việt Đức với chính sách thiết thực. Giải thích rõ ràng phế liệu kim loại là gì và giúp bạn mua được các loại phế liệu khác nhau. Đồng, sắt, bạc, nhôm, bìa cứng, nhựa, thủy tinh, vải vụn, nhà cổ, xe cộ…

giá phế liệu

Thực hiện cân đo chính xác để đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Thu mua phế liệu với giá cao, cạnh tranh với thị trường. Giúp mua sắm tại nhà, bãi đồng nát hoặc trên đường đi. Có thể mua số lượng lớn hoặc nhỏ, hợp đồng rõ ràng, minh bạch. Tư vấn tận tình, bảo hành thiết thực, sẵn sàng đổi trả hoặc bồi thường nếu vi phạm hợp đồng với khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 105/1 Đường M1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. HCM
 • Địa chỉ 2: Số 56, đường Bùi Huy Bích, quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
 • Email: phelieuvietduc@gmail.com
 • Website: phelieuvietduc.com

Đồng nát là gì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chi tiết cho tất cả các chủ đề liên quan. Hãy tận dụng việc tái chế hoặc bán đồng nát thành những vật dụng hữu ích để kiếm thêm thu nhập và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bài viết liên quan