Hướng Dẫn Cách Phòng Thủ 1 Đấu 2 Dành Cho Người Mới

Khi đối mặt với tình huống phòng ngự 1v2, không gì cô đơn hơn trên sân. Khi bạn là người duy nhất ở giữa một nhóm những kẻ tấn công, điều đó có thể khiến bạn cảm thấy bối rối. Thành thật mà nói, trong tình huống 2 chọi 1, cơ hội chiến thắng không phải là của bạn. Nhưng đó không phải là lý do để chấp nhận thất bại. Vẫn có nhiều cách chơi trong tình huống này để giảm thiểu cơ hội ghi bàn của đối thủ và tăng cơ hội trở thành người hùng. Tình huống 2v1 thường xảy ra trong tình huống phản công, khi đội bạn đẩy lên phía trước và mất bóng, chỉ còn lại một cầu thủ ở phía sau cầm chân hậu vệ. Nhiệm vụ của bạn là trì hoãn và nếu có thể, hãy làm gián đoạn cuộc tấn công để ngăn đội của bạn thủng lưới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách phòng thủ 1 đấu 2 được tham khảo từ cakhia qua bài viết sau đây nhé!

Cách phòng thủ 1 đấu 2

Giữ nguyên vị trí ban đầu

Nếu bạn là hậu vệ cuối cùng bảo vệ thủ môn, bạn cần đảm bảo vị trí của mình chính xác trước khi xảy ra tình huống 2 chọi 1. Điều này có nghĩa là bạn cần đặt mình vào trung tâm – điều mà bạn có thể nghe thấy được gọi là “chặn trung tâm”.

Hướng dẫn phòng thủ 1v2 – Kỹ thuật bóng đá

Trong sơ đồ trên, ngay khi cầu thủ A tiến lên với bóng, cầu thủ B sẽ bị loại khỏi tình huống. Di chuyển ra giữa là lựa chọn tốt hơn, trong trường hợp đòn tấn công thất bại và anh ta phải đối mặt với một đòn phản công. Đứng ở vị trí này thường sẽ cho phép bạn cướp bóng trước khi đối thủ có cơ hội tiếp cận. Nhưng ngay cả khi bóng rơi vào tay đối thủ, sự hiện diện của bạn ở trung tâm sẽ đảm bảo rằng họ không có con đường rõ ràng và dễ dàng để đến khung thành.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình lệch khỏi trung tâm trong một cuộc tấn công, trừ khi rõ ràng là bạn cần tiếp cận người gần nhất ngay lập tức, điều quan trọng là phải quay lại vị trí trung tâm càng nhanh càng tốt. tốt nhất. Bạn càng sớm lấy lại vị trí của mình thì đối thủ sẽ càng gặp khó khăn.

Sẵn sàng và có khả năng phản hồi nhanh chóng

Khả năng là vô tận khi hai người chơi tấn công kết hợp để cố gắng vượt qua bạn. Không có hai tình huống nào giống nhau. Bí quyết để phòng thủ tốt là khả năng thích ứng khi trận đấu diễn ra. Để đạt được điều này một cách tốt nhất, bạn phải sẵn sàng và sẵn lòng nắm bắt mọi cơ hội xuất hiện. Đứng sát gót hoặc “đứng yên” sẽ không giúp bạn phản ứng nhanh chóng.Ngoài ra, bạn cần giữ hình dáng cơ thể mở để có thể nhìn thấy cả hai người chơi cùng một lúc.

Điều quan trọng là bạn không quay hoàn toàn về phía một trong hai người chơi, nếu không bạn sẽ không thể nhìn thấy người chơi đang tấn công khác – và việc quay lại sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đây là những khoảnh khắc quý giá có thể tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Làm chậm đường chuyền của đối phương

Thuật ngữ “đường chuyền” được dùng để chỉ một đường thẳng giữa hai cầu thủ tấn công mà bóng phải vượt qua để được chuyền. Để phòng thủ hiệu quả, bạn phải chọn vị trí sao cho áp lực của bạn ảnh hưởng đến đường chuyền đó, khiến cầu thủ có bóng phải suy nghĩ kỹ trước khi chuyền hoặc giữ bóng. Có thể mất vài giây nhưng đó là khoảng thời gian quý giá để đồng đội của bạn hồi phục.

Hướng dẫn phòng thủ 1v2 – Kỹ thuật bóng đá

Để che đường chuyền, bạn không nên đứng ngay giữa đường chuyền, nếu không bạn sẽ ở quá gần và đặt quá sớm vào lãnh thổ của đối thủ để va chạm. Kỹ thuật ở đây là bảo vệ khung thành đồng thời tạo áp lực cho đường chuyền. Bằng cách thực hiện điều này một cách hiệu quả, đôi khi bạn có thể chặn được một đường chuyền xấu. Tuy nhiên, bạn thường sẽ có thể duy trì đòn tấn công đủ lâu để một trong những đồng đội của bạn quay lại và giúp bạn phòng thủ, tạo ra tình huống 2v2. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc đồng đội của bạn có quay lại phòng thủ hay không.

Gây áp lực lên đối thủ đúng lúc

Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ cần phải hoàn toàn tập trung và áp sát một trong hai cầu thủ tấn công. Nếu bạn có thể tác động đến cầu thủ đang sút thì tốt nhất nên buộc cầu thủ đó sử dụng chân yếu hơn. Ví dụ, người chơi thuận tay phải sẽ gặp khó khăn khi thực hiện cú sút tốt từ góc rộng bên trái. Vì vậy, nếu bạn có thể đẩy anh ấy vào tình huống này thì đó có thể là một cách để giảm thiểu nguy hiểm. Rất ít cầu thủ có thể sử dụng cả hai chân.

Hướng dẫn phòng thủ 1v2 – Kỹ thuật bóng đá

Nếu một người chơi yếu hơn đáng kể, đôi khi việc chia người chơi yếu hơn đó ra có thể hữu ích. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển một cầu thủ ra xa, hãy đảm bảo rằng bạn cũng che chắn khả năng chuyền bóng cho cầu thủ tấn công khác của họ. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn tập trung hoàn toàn vào cầu thủ có bóng, đối phương sẽ có nhiều khoảng trống. Nếu bóng đến chân cầu thủ hỗ trợ, cầu thủ này sẽ có nhiều thời gian và cơ hội ghi bàn hơn.

Nếu bạn có cơ hội giành được bóng, hãy tận dụng nó!

Khi phòng ngự trong tình huống 2 cầu thủ đang tấn công 1 hậu vệ, khả năng bạn phòng ngự thành công là khá thấp nên trong một số trường hợp, bạn nên mạo hiểm để giành lại bóng. Nếu một cầu thủ đối phương chuyền bóng không chính xác và bóng tạm thời bật ra khỏi tầm kiểm soát của họ, đây có thể là thời điểm thích hợp để can thiệp và cố gắng giành lại bóng. Tương tự như vậy, nếu đối thủ sẵn sàng chạy dọc đường biên, đôi khi bạn nên áp sát họ, dồn họ vào một góc mà họ không thể nguy hiểm.

Tuy nhiên, bạn phải thực hiện một cách dứt khoát và quyết liệt (công bằng), vì một khi đã tấn công một người chơi nào đó, bạn có thể bị buộc phải bỏ trung tâm và đối thủ còn lại sẽ bị bỏ rơi.

Bài tập thực hành phòng thủ 2 đấu 1

Bài tập sau đây rất nhanh và cho phép thực hành 2v1 liên tục, cường độ cao nên bạn có thể không muốn thực hiện trên toàn sân (bạn có thể chơi trên sân ngắn hơn) và bạn nên nghỉ hai phút một lần.

Hướng dẫn phòng thủ 1v2 – Kỹ thuật bóng đá

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách phòng thủ 1 đấu 2 giành cho người mới mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi trực tiếp bóng đá cakhia. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan