Top 7 Cách làm canh gà đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có một bát canh bổ dưỡng để cùng gia đình thưởng thức. Dưới đây là 7 cách nấu canh gà đơn giảnBH Food gợi ý cho các bà nội trợ tham khảo.

Cách nấu canh gà hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà: 1 con nhỏ.
  • Hạt sen tươi: 200g.
  • Nấm đông cô: 50g.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Rau mùi, hành và gia vị.

Công thức nấu canh gà hạt sen

Bật mí 7 cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng
Canh gà nấu hạt sen là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ (có thể tỉa hoa để món ăn thêm hấp dẫn).
  • Nấm đông cô ngâm nước ấm rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Đặt chảo lên bếp và đun sôi khoảng 1,5 lít nước. Cho hạt sen vào hầm 30 phút.
  • Sau đó cho thịt gà, cà rốt và nấm đông cô vào hầm cùng. Thời gian hầm vừa đủ để gà và hạt sen chín mềm là 30 phút.

Lưu ý trong quá trình nấu bạn nhớ hớt bọt để nước dùng được trong và sẵn sàng thưởng thức. Trước khi tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và rắc thêm hành, ngò rí thái nhỏ để món canh thơm hơn.

Cách làm canh gà bí ngô

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà: 1 con nhỏ.
  • Bí đỏ: 500g.
  • Rau mùi, hành lá, hành tím.

Cách nấu canh gà bí ngô

Bật mí 7 cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng
Thực hành cách nấu canh gà bí đỏ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản dễ kiếm ngay tại nhà.
  • Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông dài.
  • Hành tím băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hành tím vào xào thơm rồi cho gà vào xào đến khi gà chín tái thì đổ nước vào đun sôi 20 phút.
  • Cho bí đỏ vào hầm cùng gà thêm 15 phút. Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và thưởng thức.

Cách làm canh gà nấu măng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà: 1 con.
  • Măng khô: 250g.
  • Hành tím, hành lá, ngò, tỏi.

Cách làm

Cho măng khô vào nồi, đổ ngập nước và đun lửa nhỏ trong 2 giờ. Lưu ý, khi luộc phải mở vung để hơi nước thoát ra ngoài giúp thải độc tố trong măng ra ngoài. Măng sau khi luộc chín vớt ra rổ, rửa sạch rồi xé thành sợi dài khoảng 5cm.

Bật mí 7 cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng
Thể hiện kỹ năng nấu ăn của bạn với công thức canh gà và măng đơn giản và dễ thực hiện này.

Băm nhuyễn hành tím và tỏi rồi cho vào chảo. Sau đó cho thịt gà vào xào cùng để thịt gà săn lại thì đổ măng vào đảo đều 5 phút. Cho 550 ml nước vào hầm 30 phút.

Trước khi tắt bếp nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên rồi cho ra bát và thưởng thức.

Cách làm gà hầm rau củ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà: 1 con.
  • Cà rốt: 2 củ.
  • Khoai tây: 3 củ.
  • Ngô ngọt: 2 hạt.
  • Hành lá, gừng, hoa hồi.
  • Gia vị: bột nêm, muối, bột ngọt.

Công thức

Bật mí 7 cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng
Nạp chất dinh dưỡng vào mỗi bữa ăn cho cả nhà với món gà hầm rau củ.
  • Bắp ngô: rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 3,5 cm.
  • Khoai tây, cà rốt: gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
  • Hành lá: thái nhỏ.
  • Cho gà vào nồi áp suất và đổ ngập hơn 2/3 lượng nước. Đun 20 phút thì cho gừng đập dập, khoai tây, cà rốt, hoa hồi vào hầm thêm 30 phút.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cách làm canh gà nấu bí xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà.
  • Quả bí.
  • Gừng.
  • Rau mùi.
  • Các loại gia vị.

Cách làm

Bật mí 7 cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng
Thực đơn canh gà nấu bí xanh giúp bạn gái chinh phục mẹ chồng hiệu quả.
  • Rau mùi: rửa sạch, thái nhỏ.
  • Gừng: rửa sạch, thái nhỏ để ướp cùng thịt gà.
  • Bí xanh: rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ thịt gà vào xào chín rồi cho nước vào đun khoảng 20 phút. Cho bí ngòi vào hầm thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Dọn ra bát và rắc hành ngò lên trên.

Công thức chế biến món canh gà nấu nấm hương

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà: 1 con nhỏ.
  • Nấm.
  • cà rốt.
  • Hành, ngò.

Cách làm

Bật mí 7 cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng
canh gà với nấm – cách chế biến đơn giản, không tốn thời gian lại rất tốt cho sức khỏe.

Ngâm nấm đông cô trong nước ấm khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
  • Ngò, hẹ thái nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
  • Sau khi gà chín vớt ra cho vào nồi lớn. Thêm cà rốt thái lát, đậy nắp bằng nước và đun nhỏ lửa trong 20 phút. Cho nấm đông cô vào đun thêm 15 phút thì tắt bếp
  • Múc canh ra tô lớn và rắc thêm hành, ngò để món ăn thêm hấp dẫn. Có thể thưởng thức canh gà với cơm nóng hoặc bún.

Cách Làm Canh Gà Củ Sen

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà: 1 con nhỏ.
  • Củ sen: 2 củ nhỏ.
  • Cà rốt: 2 củ.
  • Nấm đông cô: 15g.
  • Ngô ngọt: 1 bắp.
  • hành và gia vị.

Cách làm

Bật mí 7 cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng
Món canh gà hầm củ sen ngọt ngào, thanh đạm khiến người ăn khó quên.
  • Gọt vỏ củ sen, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó cho củ sen vào nước có pha chút muối và giấm, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, có thể cắt khúc hoặc tỉa hoa.
  • Nấm đông cô ngâm nước ấm, rửa sạch.
  • Thêm thịt gà vào chảo cho đến khi thịt gà mềm. Cho 1 lít nước và củ sen vào hầm cùng gà trong 20 phút. Sau đó cho ngô và cà rốt vào hầm thêm 20 phút.
  • Cuối cùng cho nấm đông cô vào đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá và rau mùi lên trên để tạo hương vị cho món canh.

Trên đây là tổng hợp 7 cách nấu canh gà thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Hi vọng những món ăn này sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những bữa ăn vui vẻ, ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng.

Bài viết liên quan