Bóng Đá Tổng Lực Là Gì? Sự Hình Thành Của Bóng Đá Hiện Đại

Vào những năm 1860, Hiệp hội bóng đá (FA) được thành lập. FA đã tập hợp các quy tắc khác nhau được các câu lạc bộ và trường học khác nhau sử dụng trên khắp nước Anh để tạo ra một bộ quy định bóng đá. Kể từ đó, nhiều câu lạc bộ xuất hiện trên khắp châu Âu trước khi triết lý bóng đá mang tên bóng đá tổng lực xuất hiện, triết lý này vẫn còn ảnh hưởng đến ngày nay. Vậy bạn đã biết rõ khái niệm bóng đá tổng lực là gì chưa ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi bóng đá tổng lực là gì được tham khảo từ Thabet77 qua bài viết sau đây nhé!

Sự hình thành của bóng đá hiện đại và triết lý chiến thuật

Bóng đá ngày nay được phát minh ở Anh vào thế kỷ 19, chủ yếu được chơi bởi các đội trường tư và câu lạc bộ bóng đá. Trò chơi này có nguồn gốc từ một trò chơi thời trung cổ vào thế kỷ thứ 9 được gọi là “bóng đá dân gian” được chơi ở Anh, trước khi xuất hiện các câu lạc bộ bóng đá và luật bóng đá chính thức. soạn thảo, các cầu thủ hiếm khi chuyền bóng cho nhau.

Trò chơi sẽ bao gồm một cầu thủ đi bộ trên sân trong khi những người còn lại của đội đi theo với hy vọng lấy lại được quả bóng lỏng lẻo. Khi các cầu thủ bắt đầu chuyền bóng cho nhau và làm việc như một đội, bóng đá trở nên mang tính chiến thuật hơn. Sau đó, các trận đấu có thể được lên ý tưởng và các đội có thể thực hành kế hoạch tấn công của mình trong quá trình luyện tập trước một trận đấu lớn. Huấn luyện viên quan trọng hơn, luật chơi phải được đặt ra và cần có trọng tài.

Theo thời gian, ngày càng có nhiều câu lạc bộ và giải đấu bóng đá ở Anh gia nhập FA và tuân theo luật thi đấu quy định. Năm 1900, phần còn lại của châu Âu bắt đầu quan tâm đến môn thể thao yêu thích của nước Anh và các giải đấu bắt đầu lan rộng khắp thế giới. Hiệp hội bóng đá quốc tế Fédération (FIFA) được thành lập vào năm 1904 tại Paris. Năm 1930, FIFA World Cup được tổ chức lần đầu tiên và kể từ đó, bóng đá đã trở thành môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới.

Vậy bóng đá tổng lực là gì?

Bóng đá tổng lực đã cách mạng hóa thế giới bóng đá hơn bao giờ hết. Trong hệ thống này, tất cả người chơi trong đội tham gia vào từng giai đoạn của trò chơi: mọi người cùng nhau phòng thủ và mọi người tấn công đồng thời. Những vai trò này chưa từng tồn tại trong bóng đá trước khi hệ thống này phát triển. Các cầu thủ phòng thủ không tiến về phía trước để hỗ trợ các cuộc tấn công như họ thường làm ở hầu hết các đội hiện đại. Một cầu thủ không ra khỏi khu vực của mình, ví dụ như hậu vệ trái, sẽ không kết thúc trận đấu với 15 quả tạt như hôm nay. Đội đầu tiên sử dụng hệ thống bóng đá tổng lực này là Ajax Amsterdam vào những năm 1960, do huấn luyện viên Rinus Michels dẫn dắt, giành chức vô địch Cúp C1 châu Âu vào các năm 1971, 1972 và 1973.

Bóng đá tổng lực thường gắn liền với Johan Cruyff, cầu thủ Ajax trước khi gia nhập FC Barcelona, đội bóng được coi là một trong những biểu tượng của hệ thống bóng đá được đổi mới này. Đầu tiên với tư cách là một cầu thủ, sau đó là huấn luyện viên ở câu lạc bộ Catalan, ông đã giúp củng cố bản sắc lối chơi của câu lạc bộ, sơ đồ 4-3-3 nổi tiếng với lối chơi thiên về kiểm soát bóng. và chạm vào sân đối phương – biểu tượng cuối cùng của bóng đá tổng lực.

Ở cấp độ quốc tế, đội tuyển Hà Lan, dưới sự dẫn dắt của Johan Cruyff; thi đấu 2 trận chung kết World Cup liên tiếp vào năm 1974 và 1978 nhưng không giành được chức vô địch. Ngày nay, tất cả các đội đều thực hành hệ thống linh hoạt này; đã được đưa vào bóng đá hiện đại và nhiều cầu thủ trẻ ngày nay không nhớ phong cách chơi này đã mang tính cách mạng từ khi nào. Ngày nay, bóng đá tổng lực là một yếu tố không thể thiếu của bóng đá hiện đại. Thực tế là Sergio Ramos đã ghi hơn 100 bàn thắng trong sự nghiệp; và những cầu thủ như Karim Benzema, Zlatan Ibrahimovic thường xuyên xuống sân tham gia thi đấu, thậm chí còn phòng ngự thấp khi đội mình gặp khó khăn.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi bóng đá tổng lực là gì mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi chương trình khuyến mãi Thabet77. Bóng đá giờ đây đã trở nên phổ biến và các câu lạc bộ bắt đầu thu phí vào cửa để tham dự các trận đấu vào những năm 1870. Khi lượng khán giả và doanh thu tăng lên; Các cầu thủ bóng đá muốn được trả tiền và bóng đá sau đó đã trở thành một nghề. Những câu lạc bộ thường áp dụng triết lý bóng đá tổng lực thường được người hâm mộ yêu mến, bất kể họ có giành được nhiều danh hiệu cao quý hay không.

Bài viết liên quan