Cánh gà chiên nước mắm là món chiên thơm ngon, đậm đà, được nhiều gia đình yêu thích với vị mặn đặc trưng và vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp tham khảo 2 cách chế biến món ngon này nhé. Chúc may mắn!
Nguyên liệu làm món Cánh gà chiên nước mắm cho 3 người
Cánh gà 4 cái Xà lách 1 cây Bột mì 2 muỗng canh Hành tím 2 củ Tỏi 3 nhánh Dầu ăn 3 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cánh gà mua về rửa thật sạch với nước rồi cho ra rổ cho ráo nước, để cánh gà khi chiên được giòn và ngon các bạn cho 2 thìa bột năng vào trộn đều và để bột nghỉ 5 phút.
Xà lách mua về, nhặt từng lá, rửa qua 2-3 lần nước rồi để ra rổ.
Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
Chiên cánh gà
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào đun ở lửa nhỏ. Sau đó lấy một chiếc đũa để thử dầu, nếu xuất hiện bọt khí là dầu đã nóng, cho cánh gà vào chiên.
Tiếp tục chiên cánh gà đến khi vàng giòn 2 mặt thì gắp ra đĩa và tắt bếp.
Mẹo nhanh: Để cánh gà chín vàng vừa phải và không bị cháy, bạn cần để lửa vừa, không để lửa quá cao.
Làm nước sốt
Dầu ăn trong chảo bạn chắt bớt, chỉ để lại một ít vừa đủ để phi thơm hành tỏi. Sau khi phi hành và tỏi cho thơm thì cho vào chảo 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường.
Bạn đun lửa vừa cho đến khi nước sốt sánh mịn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho rau răm lên trên và rưới nước sốt lên khắp mặt cánh gà.
Sản phẩm cuối cùng
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm cực ngon mà lại rất đơn giản, cánh gà giòn rụm với nước sốt thơm ngon sánh cùng cơm trắng, cả nhà ai cũng tấm tắc khen nức nở.
Cánh gà chiên nước mắm (công thức do người dùng chia sẻ)
Nguyên liệu làm món Cánh gà chiên nước mắm (công thức người dùng chia sẻ) cho 4 người
Cánh gà 500 gr Chanh 1 lát Tỏi 1 tép Nước mắm 2 thìa canh Margarine 3 thìa canh Hạt nêm thông thường 1 ít (muối/đường/bột ngọt/tiêu xay)
Hình nguyên liệu
Cách làm cánh gà chiên nước mắm (công thức người dùng chia sẻ)
Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà mua về để khử mùi hôi, bạn dùng một chút muối và 1 lát chanh xát trực tiếp lên mình gà, sau đó rửa lại với nước 2-3 lần cho sạch, vớt ra rổ để ráo nước rồi chặt cánh gà. trong vết cắn.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.
Ướp cánh gà
Cho vào cánh gà hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt và tiêu xay, 2 thìa nước mắm và tỏi băm.
Sau đó cho gia vị vào xóc đều cánh gà, để khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.
Chiên cánh gà
Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh bơ thực vật và nấu trên lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy. Đợi bơ chảy hết thì cho lần lượt từng cánh gà vào, lật đến khi cánh gà có màu vàng nâu và giòn đều 2 mặt thì bạn có thể nêm lại gia vị theo ý thích gia đình, cuối cùng tắt bếp và để đĩa.
Mẹo nhỏ: Để cánh gà không bị cháy, hãy nấu trên lửa nhỏ.
Sản phẩm cuối cùng
Như vậy, món cánh gà chiên nước mắm đã hoàn thành với miếng gà tươi ngon, giòn rụm, dậy mùi thơm của bơ tỏi và nước mắm kết hợp hoàn hảo. Nếu ăn với cơm nóng chắc chắn sẽ rất phí cơm, càng ăn càng ghiền.
Cách Chọn Mua Cánh Gà Tươi
- Cánh gà ngon thì màu da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp ngoài của da mỏng, sờ vào rất mịn, không quá sần sùi và có độ đàn hồi tốt.
- Cánh gà có màu nhạt hơn một chút hoặc chuyển sang màu xám đậm hơn thì tuyệt đối không nên mua.
Mẹo khử mùi hôi trên cánh gà
- Cách 2: Chà vài lát chanh lên cánh gà với một ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.
- Cách 3: Giã nát 1 củ gừng với chút rượu trắng rồi xoa bóp lên cánh gà rồi để yên khoảng 30 phút trước khi nấu.
Sản phẩm cuối cùng được chia sẻ bởi người dùng
- Theo công thức của mình và bạn Trinh, bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon.
- Bạn cũng có thể rắc tỏi phi lên trên bề mặt để hương vị thêm hấp dẫn.
Cánh gà chiên nước mắm nếu làm không đúng cách rất dễ bị khô, mềm hoặc mất ngon. Khi đã nắm vững “bí kíp” làm món cánh gà chiên nước mắm, bạn sẽ không phải lo bữa cơm gia đình mất đi hương vị mà ngược lại, cả nhà sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài nghệ nấu nướng của bạn đấy. Chúc may mắn!