Cách Rang gà ngon sẽ giúp bạn có được món ăn hấp dẫn để chiêu đãi gia đình, bạn bè và khách đến nhà. Món ăn có thể đa năng trong bữa cơm gia đình, tiệc tùng hay trên bàn nhậu. Hơn nữa, thịt gà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều năng lượng. Sau đây là cách rang gà ngon tại nhà khá dễ làm nhé!
1. Cách Làm Gà Rang Gừng
Một trong những cách Rang gà ngon nhất là kết hợp với gừng. Từ lâu món ăn đã trở nên quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vì thịt gà là thực phẩm phổ biến để làm món ăn chính. Phần gừng là nguyên liệu thường xuyên được sử dụng để tạo mùi thơm và vị cay nồng cho món ăn. Đây là lý do tại sao Cơm Gà Xào Gừng được rất nhiều người yêu thích.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con gà ta (khoảng 1,5kg – 1,8kg)
- 1 củ gừng tươi
- 1/2 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- 2 quả ớt
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh giấm
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt.
1.2. Các bước để làm theo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chà gà với muối và một ít giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa thịt qua nước lạnh để ráo. Gà chặt miếng vừa ăn, rửa lại với nước sạch.
Gừng gọt vỏ, 1 phần thái chỉ, 1 phần băm nhỏ. Tỏi, hẹ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp gà
Cho gà vào tô cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một ít gừng và tỏi băm nhỏ. Trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 20 phút để gà ngấm đều.
Gà rửa sạch ướp với gia vị gừng, tỏi, hành băm nhỏ như trong ảnh. Ảnh: Internet
Bước 3: Gà Rang gừng
Bạn bắc chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn và 1 thìa đường vào phi thơm. Đánh tan đường cho đến khi hỗn hợp có màu cánh gián đẹp mắt. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào xào một lần nữa.
Sau đó, bạn thêm 1 thìa rượu trắng, một chút nước lọc. Khi gà sôi nước bắt đầu sệt lại, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc thêm gừng thái sợi vào đảo đều cho dậy mùi thơm.
Khi gà chín, nước sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm gừng, cắt vài lát ớt, trút ra đĩa là xong.
Sau khi nêm nếm nước màu, cho thịt gà vào xào chín, thêm gừng. Ảnh: Internet
Món gà rang gừng thơm lừng, ấm áp cả gian bếp. Công thức rang gà tại nhà đơn giản này giúp thịt gà mềm, chắc và thấm vị gừng, ấm và kích thích. Thử ngay đi bạn sẽ thấy cách nấu ngon không hề khó.
Gà rán gừng ăn với cơm trắng rất là hao cơm. Ảnh: Internet
2. Cách làm gà Rang sả thơm ngon
Cách Rang Gà Sả Thơm Ngon là “cứu tinh” cho những ngày không biết ăn gì. Món ăn chính là sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà, sả, ớt và gừng tạo nên một món ăn hấp dẫn. Với cách làm này, nguyên liệu được chuẩn bị khá đơn giản, cách nấu nhẹ nhàng.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1/2 con gà (tuỳ theo số người)
- 2 cây sả
- 3 quả ớt tươi
- 1 miếng gừng
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.
2.2. Các bước để làm theo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà
Gà làm sạch, xát muối và một ít gừng đập dập rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. để khô ráo. Cắt gà thành miếng vừa ăn.
Sả bóc bỏ lá già, rửa sạch phấn, thái lát mỏng hoặc đập dập. Số gừng còn lại gọt vỏ, băm nhỏ. ớt băm nhỏ.
Ướp gà với 2 thìa hạt nêm, 1,5 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa gừng và một ít sả, ớt băm nhỏ. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Gà rửa thật sạch để khử mùi hôi, sả, gừng, ớt giúp tạo mùi vị đặc trưng. Ảnh: Internet
Bước 2: Gà Rang Sả Ớt
Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào đun đến khi đường chuyển màu cánh gián. Sau đó, bạn cho sả, ớt, gừng vào xào. Sau đó thêm thịt gà và xào trên lửa lớn. Khi gà chín cho thêm một chút nước.
Khi gà sôi, nước bắt đầu cạn bớt thì nêm 1 thìa mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt. Xào đến khi thịt chín tới, nước rang gà sền sệt thì nêm nếm gia vị thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cách làm gà Rang sả ớt khá đơn giản. Ảnh: Internet
Món ăn mang đến cho cả gia đình bữa cơm ấm áp yêu thương. Với món gà chiên sả ớt này, bạn hãy tranh thủ ăn nóng với cơm trắng nhé. Vào những ngày bận rộn, bạn có thể xào thêm một chút để ăn cả ngày mà không mất nhiều thời gian nấu đi nấu lại. Cách Rang gà sả ớt đơn giản vừa tiện lợi lại bổ dưỡng.
Món ăn nóng hổi, mặn mặn, cay cay thích hợp cho những ngày mưa se lạnh. Ảnh: Internet
3. Cách nấu gà rang muối ngon
Có rất nhiều cách Rang gà ngon giúp bạn không bị ngán. Đặc biệt, món gà chiên giòn, thơm, mặn mặn sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị. Chúng được chào đón bởi nhiều người yêu thích gà, một món ăn vui vẻ vào những ngày buồn tẻ.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gam thịt gà
- 4 cây sả
- 1 miếng gừng
- 1 nhúm lá chanh
- 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ)
- 30 gram gạo nếp
- 30 gram đậu xanh
- 30 gam muối hột
- 80 gram bột năng
3.2. Các bước rang muối gà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm gà trong nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra chà xát với chút muối và rượu trắng. Rửa lại thịt với nước nhiều lần, cắt thịt thành miếng vừa ăn.
Ướp gà với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 1 thìa dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều thịt để ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Sả bóc vỏ hư, rửa sạch phấn, đập dập rồi xé thành sợi nhỏ mịn.
Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và băm nhỏ.
Bạn nên chọn loại gà có màu hồng hoặc vàng sáng vừa phải, không có mùi hôi. Ảnh: Internet
Bước 2: Làm bột mặn
Đậu xanh và gạo nếp đem ngâm với nước khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho đậu xanh và gạo nếp vào, đảo đều cho 2 nguyên liệu dậy mùi thơm thì tắt bếp. Phục vụ chúng trong một bát riêng biệt.
Tiếp tục nhấc chảo lên cho muối hột khô giòn vào rồi đổ vào. Trong khi nấu các nguyên liệu, hãy để lửa nhỏ để chúng không bị cháy.
Dùng máy xay hoặc cối giã nhuyễn gạo nếp đã rang, đậu xanh và muối. Bạn cần cho đậu xanh, gạo nếp vào trước rồi cho muối vào xay sau.
Bước 3: Làm Gà Rán Mặn
Đặt một cái chảo lên bếp và cho 1 bát dầu vào đun sôi. Khi dầu nóng, cho gừng, lá chanh vào xào cho giòn rồi dùng rây để vớt ra khay Rang đã lót sẵn khăn giấy. Sau đó cho sả đã xay vào chảo và chiên đến khi vàng nâu thì bày ra đĩa.
Khi dầu nóng, lăn từng miếng gà đã ướp qua bột năng rồi cho vào chảo. Khi gà có màu vàng nâu và giòn thì vớt gà ra để ráo dầu. Cho tất cả gà đã chiên vào một tô lớn. Rắc hỗn hợp muối Rang lên nắp và lắc đều.
Nhúng gà vào bột cho đến khi vàng, sau đó rắc muối Rang. Ảnh: Internet
Cuối cùng lót sả, lá chanh, gừng bên dưới, đổ gà đã ướp muối lên trên. Có thể thêm ớt nếu thích ăn cay. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành xong món gà chiên giòn muối ớt thơm ngon rồi đấy.
Gà rán mặn giòn, béo béo rất kích thích. Ảnh: Internet
4. Cách Rang Gà Lá Chanh Ngon
Trong những ngày chán ăn thế này, bạn hãy thử ngay cách làm gà Rang lá chanh cực ngon nhé. Tin rằng sự kết hợp này sẽ mang đến một món ăn thơm ngon với hương vị đậm đà khó cưỡng. Chúng khiến bạn có thể đánh thức vị giác, cả nhà ăn ngon miệng, cười nói rôm rả.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1,5 kg thịt gà (gà ta hoặc gà công nghiệp tùy bạn chọn)
- 1 nhúm lá chanh
- 1 ít bột mì
- 3 quả ớt đỏ
- 1 miếng gừng
- 2 củ hành tím
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường.
4.2. Các bước để làm theo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gà làm sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại. Sau đó, bạn chà xát gà với một ít bột mì để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Thịt rửa qua nước nhiều lần cho sạch.
Gà chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi rồi để ráo.
Ớt, lá chanh rửa sạch, thái sợi dài.
Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái miếng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp gà
Cho gà vào tô ướp với 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt và 1 muỗng cafe đường. Trộn đều các nguyên liệu và để ướp trong khoảng 15 phút.
Hãy sơ chế gà thật kỹ để không còn mùi hôi và đảm bảo vệ sinh nhé. Ảnh: Internet
Bước 3: Rang Gà Lá Chanh
Trong chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi nóng cho hẹ băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho gà vào xào trên lửa lớn cho đến khi gà chín mềm. Nếu nước có vẻ khô, bạn có thể thêm một chút nước nữa.
Khi gà đã sôi và chắt bớt nước dần, bạn nêm 2 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 1/2 thìa bột ngọt. Nấu đến khi thịt chín, nước rang gà sền sệt thì cho gừng, lá chanh vào để dậy mùi. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Với cách rang gà lá chanh này, bạn có thể tạo màu bằng nước màu hoặc bột nghệ. Ảnh: Internet
Thành phẩm chính là món gà Rang lá chanh săn chắc, mềm và thấm gia vị. Mùi lá chanh, gừng, ớt thơm, cay cay càng kích thích hơn. Cách Rang gà ngon tại nhà này sẽ rất phù hợp để chế biến trong ngày mưa se lạnh. Họ khiến bữa ăn vui vẻ, đưa cơm và ấm bụng.
Món ăn dậy mùi thơm khó cưỡng, ăn một lần là ghiền ngay. Ảnh: Internet
5. Cách rang nước mắm ngon cánh gà
Một trong những món ăn thường thấy trong các bữa tiệc là gà chiên nước mắm. Với món ăn này bạn có thể linh hoạt kết hợp với xôi, cơm hoặc bánh mì. Những ngày lễ tết, tụ tập bạn bè hãy đưa ngay món ăn vào thực đơn nhé!
5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 6 cánh gà
- 1 củ tỏi
- nước mắm ngon
- 2 quả ớt
- Đường
- tiêu xay
- Muối
- 1 quả chanh
- Ăn kèm rau sống: Xà lách, cà chua hoặc dưa leo, rau thơm.
5.2. Các bước chế biến món gà rang nước mắm thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị gà và các nguyên liệu
Cánh gà xát với muối và chanh, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Cẩn thận hơn, bạn có thể chần cánh gà qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn. Cắt gà thành từng miếng vừa ăn ở khớp cánh.
Cho gà vào tô ướp với 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 ít tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Xà lách, rau thơm nhặt, ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Dưa chuột hoặc cà chua rửa sạch thái lát mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị nước mắm
Bạn cho vào bát 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều các nguyên liệu để kết hợp.
Ướp gà với nước mắm ngọt, rau sống rửa sạch. Ảnh: Internet
Bước 3: Gà Rang nước mắm
Bạn đặt chảo xuống và cho lượng thức ăn cần đun. Muốn gà giòn thì phải chiên ngập dầu. Sau đó cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy nến. Nếu chiên ít dầu thì chiên lửa vừa để thịt chín trong, tiết nhiều máu hơn.
Bạn bắc một chiếc chảo khác, cho 1 thìa dầu ăn, cho nốt phần tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó đổ nước mắm đã pha vào xào cùng, cho thịt gà vào trộn đều khi nước sệt lại thì tắt bếp.
Chiên gà cho vàng sau đó rang với nước sốt. Ảnh: Internet
Để món ăn thêm bắt mắt, xếp rau sống bên dưới, cánh gà lên trên. Tin rằng món ăn sẽ nhanh chóng thu hút mọi người. Miếng gà chiên giòn trong nước mắm, thấm gia vị, ăn cùng rau sống sẽ không bị ngán.
Cách rang gà ngon với nước mắm và xôi ngon. Ảnh: Internet
6. Cách Rang Ức Gà Sốt Mật Ong
Ức gà là phần nhiều thịt nhất nên khi Rang rất dễ bị khô. Vì vậy, cách Rang gà sốt mật ong ngon sẽ giúp chúng không bị khô mà còn vô cùng hấp dẫn. Đây là cách để làm điều đó bây giờ.
6.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 miếng ức gà
- 3 thìa mật ong
- nước mắm ngon
- 1 muỗng canh bột bắp
- Tỏi
- Hành lá, ớt, mè trắng rang
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường.
6.2. Các bước để làm theo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ức gà xát muối với chút giấm hoặc chanh, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Để thịt ráo nước, cho thịt vào tô ướp với 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường. Trộn đều và ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành, hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chiên ức gà
Đặt một cái chảo lên bếp và cho một chén dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng, cho ức gà đã ướp vào xào trên lửa vừa, lật cả hai mặt cho đến khi gà có màu vàng nâu. Khi gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Chiên ức gà trên lửa nhỏ, ngập dầu để món ăn có màu vàng nâu và chín bên trong. Ảnh: Internet
Bước 3: Chuẩn bị sốt mật ong
Làm nóng chảo trên bếp và thêm 1 muỗng canh dầu. Sau đó thêm một ít tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm 3 thìa nước mắm, 2 thìa giấm, 2 thìa mật ong vào trộn đều. Tiếp theo, hòa bột bắp với một ít nước lọc để tạo độ sệt cho hỗn hợp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá rồi tắt bếp.
Bạn chặt ức gà thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rưới nước sốt mật ong chua ngọt lên trên. Món ăn thanh mát, hấp dẫn khiến thực khách không thể chối từ. Thịt gà mềm, ẩm không bị khô quyện với nước sốt đậm đà sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
Nếu bạn thích ăn ức gà thì món ăn này là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ảnh: Internet
7. Cách làm gà rang me ngon
Gà quay sốt me với vị chua cay, ngọt ngọt là món ăn tuyệt vời dành cho những người yêu thích món gà. Cuối tuần, hãy chiêu đãi bản thân và gia đình một bữa ăn ngon. Cách làm gà Rang sốt me khá đơn giản và thực hiện nhanh chóng.
7.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 5-7 cánh gà
- 5 tép tỏi băm nhỏ
- 2 ít nước cốt me
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm.
7.2. Các bước để làm theo
Bước 1: Sơ chế và ướp gà
Cánh gà mua về, ngâm muối với chút rượu trắng, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt thành miếng nhỏ. rang gà với nước sôi khoảng 5 phút để gà sạch mùi hôi.
Cho gà vào tô ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn tất cả các thành phần và để ướp trong khoảng 20 phút.
Thịt gà được tẩm ướp gia vị cho thấm rồi đem chiên vàng. Ảnh: Internet
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt me chua ngọt
Bạn cho nước cốt của hai quả me vào một chiếc bát, thêm một chút nước ấm rồi lọc lấy nước cốt. Thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và một chút tiêu vào, trộn đều cho tan.
Bước 3: Làm Gà Rán Me
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên đến khi chín vàng. Muốn gà rán giòn thì chiên ngập dầu. Khi gà chín vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Trong một chảo khác, cho 1 thìa dầu ăn và phi thơm phần tỏi còn lại. Sau đó đổ nước sốt me vàng đã đun sôi vào. Cho thịt gà vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bạn chiên gà cho chín vàng, sau đó làm nước sốt me trộn đều gà. Ảnh: Internet
Cho gà sốt me ra đĩa, rắc mè trắng lên trên nếu có. Món ăn rất thích hợp để bạn ăn với xôi, cơm hay cả bánh mì. Tin chắc cách rang gà sốt me thơm ngon này sẽ giúp bạn có một món ăn ngon đúng kiểu nhà hàng.
Rắc thêm vừng trắng rang lên để món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet
8. Cách làm gà rang nghệ thơm ngon
Gà rang nghệ giúp món ăn có màu vàng ươm bắt mắt. Nhờ đó, tinh bột nghệ sẽ giúp bạn tránh được quá trình thu hồi đường để tạo thành nước có màu. Ngoài ra, nghệ còn tạo cho món ăn mùi thơm đặc trưng, tốt cho sức khỏe.
8.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 700 gram thịt gà
- 2 củ nghệ tươi
- 1 miếng gừng
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 5 tép tỏi
- 2 cây sả
- 2 quả ớt
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.
8.2. Các Bước Làm Món Gà Rang Nghệ Thơm Ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ướp gà với muối, 1 nhánh gừng đập dập và rượu trắng. Trộn tất cả mọi thứ trên thịt sau đó rửa sạch với nước. Cắt gà thành miếng vừa ăn.
Phần gừng còn lại gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Củ nghệ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát nhỏ.
Sả rửa sạch, xắt lát mỏng hoặc băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp gà
Gà cho vào âu lớn, nêm 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 ít tỏi, sả, ớt, gừng, nghệ, tiêu. Trộn đều và để ướp khoảng 20 phút.
Với món ăn này, bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp tùy thích. Ảnh: Internet
Bước 3: Rang gà với nghệ
Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào. Trong dầu nóng, cho tỏi, sả, gừng, nghệ vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt gà vào chiên trên lửa lớn. Cho nước lọc vào, thêm 1 thìa cà phê bột nghệ. Nấu đến khi cạn nước, thịt gà chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Thêm bột nghệ sẽ giúp món ăn có màu vàng tươi đẹp mắt. Ảnh: Internet
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm. Mùi thức ăn thơm lừng khắp gian bếp. Thịt gà ngon, mềm và ngon. Đảm bảo cả nhà sẽ thích thú với món ăn đặc biệt này.
Cách làm gà rang nghệ thơm nức cả bếp khiến cả nhà tự động ngồi vào bàn. Ảnh: Internet
9. Cách làm Sụn gà rang muối
Sụn gà rang muối thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng. Chúng được nhiều người yêu thích bởi vị mặn và giòn. Món ăn càng hấp dẫn hơn khi vừa ăn vừa nhâm nhi nâng ly cùng bạn bè.
9.2. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g sụn gà
- 100 gram gạo nếp
- 100 gram đậu xanh
- 5 cây sả
- 1 quả trứng gà
- 1 miếng gừng
- 20 gram bột năng
- 2 muỗng cà phê hẹ và tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, tiêu xay.
9.2. Các bước để làm theo
Bước 1: Sơ chế và ướp gà
Sụn gà mua về ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Đun sôi một nồi nước rồi cho một ít gừng đập dập và 1 thìa muối vào. Sau đó cho sụn gà vào rang khoảng 15 phút thì vớt ra bát.
Sụn gà rang chín ướp với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 quả trứng gà, 20 gam bột năng. Trộn đều và để nguyên liệu ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Rang muối
Gạo nếp và đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.
Đặt chảo lên bếp đun cho đến khi gạo và đậu chín đều, khoảng 15 phút. Tiếp theo cho 50 gam muối vào rang khô. Khi gạo và đậu đã khô, cho vào máy xay cùng với muối.
Thịt gà đã tẩm ướp được chiên vàng, rang chín rồi giã hoặc ướp muối. Ảnh: Internet
Bước 3: Chiên sụn gà
Đặt một cái chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào. Khi chảo dầu nóng, bạn cho sả rửa sạch, băm nhuyễn rồi chiên vàng. Sau đó lấy chúng ra và đặt lên khay Rang có lót giấy nến.
Tiếp theo, cho sụn gà vào chảo dầu và chiên cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
Bắt chảo sạch lên bếp đun cho nóng rồi cho sụn gà và muối rang vào đảo đều. Khi thấy thấm gia vị thì tắt bếp, trút ra đĩa có sả bên dưới.
Bạn xóc gà với muối rang trên lửa to để gà ngấm đều, giòn hơn. Ảnh: Internet
Món ăn ngon này là hoàn hảo cho một ngày nhàm chán. Chúng hứa hẹn sẽ là món ăn vặt nâng cao tâm trạng và khiến bạn vui vẻ hơn. Đồng thời, cách làm gà quay mặn ngon như nhà hàng này còn tạo cảm hứng cho những bữa nhậu thêm sinh động.
Sụn gà chiên giòn, mặn mặn là món ăn vặt thú vị. Ảnh: Internet
Cách Rang gà ngon nhất như hình trên sẽ tạo ra những hương vị hoàn toàn khác biệt. Họ cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi mỗi khi bạn nấu gà. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều ý tưởng mới để tạo ra các món gà đơn giản và ngon miệng. Tin rằng cả nhà sẽ thích những món ăn bạn nấu, từ đó giữ gìn hạnh phúc gia đình. Món ăn giúp bạn thể hiện sự quyết tâm, tình yêu thương, sự quan tâm của mình đối với những người thân yêu.