Bào ngư có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng chủ yếu chúng được tìm thấy ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Ở Việt Nam bào ngư cũng có ở một số tỉnh có nước biển sâu như: Nha Trang, Phú Yên, Ninh Thuận và Quy Nhơn…vv
Hiện nay BHFood chúng tôi đang cung cấp 2 loại bào ngư nhập khẩu chính là Bào Ngư Hàn Quốc, Bào Ngư Úc, bào ngư đông lạnh
Thành phần dinh dưỡng có trong bào ngư
Bào ngư chứa hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe con người. Giúp bổ sung nguồn protein tự nhiên cực kỳ ít chất béo gồm axit béo omega-3 và i ốt cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, bào ngư còn cung capas nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể.
Theo nguồn cơ sở dữ liệu dinh dưỡng USDA, trong 85gram bào ngư chín cung cấp tới:
- 161 Lượng calo
- 44 mcg Selen (đáp ứng 63% nhu cầu hàng ngày)
- 16,7gram Protein (33% nhu cầu hàng ngày)
- 2.440 mg Axit pantothenic (24% nhu cầu hàng ngày)
- 3,23 mg Sắt (18% nhu cầu hàng ngày)
- 184,45 mg Photpho (18% nhu cầu hàng ngày)
- 47,60 mg Magiê (12% nhu cầu hàng ngày)
- Thiamin (12% nhu cầu hàng ngày)
- 0,59 mcg Vitamin B12 (10% nhu cầu hàng ngày)
- 0,194 mg Đồng (10% nhu cầu hàng ngày)
- 1.615 mg Niacin (8% nhu cầu hàng ngày)
- 0,11 mg Riboflavin (7% nhu cầu hàng ngày)
- 0.128 mg Vitamin B6 : (6% nhu cầu hàng ngày)
- 241,40 mg Kali (5% nhu cầu hàng ngày)
- 0,81 mg Kẽm (5% nhu cầu hàng ngày)
- 31,45 mg Canxi (3% nhu cầu hàng ngày)
- 0,060 mg Mangan (3% nhu cầu hàng ngày)
- 1,5 mg Vitamin C (2% nhu cầu hàng ngày)
- …..vv
Công dụng của bào ngư
Bào ngư giàu vitamin, đạm, kẽm, chất béo, canxi và phot pho nên phù hợp với mọi độ tuổi, giới tính và chế biến được theo nhiều món ăn khác nhau. Theo Đông y, bào ngư có công dụng tăng khí, bổ âm, tác dụng làm sáng mắt, hạ nhiệt dùng để cho các bệnh khó tiêu, trị ho. Đặc biệt, bào ngư rất tốt cho các quý ông giúp tăng cường sinh lực cho Nam giới.
Tác dụng của bào ngư đối với sức khoẻ con người
Bào ngư bổ gì? Bào ngư có tác dụng gì? Bào ngư là món được các quý tộc xa xưa ưu chuộng, thịt bào ngư chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao, rất tốt cho thể trạng những người gầy, người bị bệnh hoặc đang cần bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao như mới ốm dậy, người già và trẻ nhỏ… Dưới đây là 8 tác dụng chính của thịt bào ngư. Chúng ta cùng đi sầu tìm hiểu rõ hơn nhé!
1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Bào ngư chứa axit béo omega-3, đặc biệt là axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Các axit béo ngày có tác dụng làm giảm mức độ trung tính ở máu người. Từ đó, tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim hiệu quả.
2. Phòng chống ung thư
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong thịt bào ngư có chứa hợp chất có khả năng làm chết các tế bào hoại tử và khối u. Nhờ đó có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư hiệu quả.
Một mình chứng rõ ràng là kết quả nghiêm cứu năm 2010 công bố trên BMC Compuityary and Alternative Medicine chỉ ra rằng xuất nội tạng của bào ngư có khả năng ức chế sự phát triển của khối u, từ đó giúp thúc đẩy tăng sinh tế bào CD8 + T và chức năng tế bào.
3. Tăng cường hệ miễn dịch
Bào ngư chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao (cao nhất trong các loại thủy hải sản) rất tốt cho hệ thống miễn dịch. Một nghiên cứu gần đây của Đại học East Carolina và Đại học bang Michigan đã chứng mình rằng hợp chất axit béo omega-3 DHA giúp tăng cường hoạt động của tế bào B (1 tế bào bạch cầu) tác dụng làm tăng phản ứng miễn dịch của cơ thể.
Một nghiên cứu gần đây của Đại học Washington và Đại Học Harvard cũng chỉ ra rằng những người ăn nhóm thực phẩm chứ nhiều omega-3 thường sống thọ hơn.
4. Điều hòa chức năng tuyến giáp
Hải sản Bào Ngư chứa một lượng lớn i ốt và đồng nó đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động của tuyên giáp. Hormon tuyến giáp là thành phần thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của các mô, hệ thống thần kinh trung ương. Chất đồng có trong bào ngư còn còn có tác dụng tăng cường chức năng trao đổi chất trong cơ thể.
5.Giúp gan luôn khỏe mạnh
Bào ngư là một trong những thực phẩm giúp hỗ trợ các chức năng trao đổi chất của gan hiệu quả. Tác dụng giải độc cho gan là một chất hỗ trợ gan tự nhiên và tăng sức mạnh giải độc của gan. Nó hoạt động bằng cách hỗ trợ các chức năng trao đổi chất của gan. Nó cũng có thể ngăn ngừa tổn thương gan do tiêu thụ rượu thường xuyên hoặc quá mức.
6. Ngăn ngừa đau khớp
Trong bào ngư có chứa hợp chất glycosaminoglycans tự nhiên giúp tăng cường hoạt động của các mô liên kết tác dụng làm giảm viêm khớp do viêm, giúp xương khớp luôn khỏe mạnh.
7. Duy trì sức khỏe xương
Bào Ngư chứa nhiều photpho và canxi rất tốt cho sức khỏe của xương. Canxi và Photpho kết hợp hoạt động giúp cải thiện mật độ xương giúp xương giúp xương hoạt động tốt hơn.
8. Duy trì vóc dáng, quản lý cân nặng hiệu quả
Bào ngư được sử dụng rất nhiều trong chế độ ăn kiêng giải độc của của các chị em bởi chúng có đặc có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp
giảm sự tích tụ của chất béo và tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Ngoài ra, bào ngư có tác dụng nhuận tràng, điều hòa kinh nguyệt, thông đường ruột, đại tiện…vv
Địa chỉ bán bào ngư tại Hà Nội
Quý khách có nhu cầu mua bào ngư tươi sống và bào ngư đông lạnh hay liên hệ ngay với BHFood chúng tôi để được ship tận nơi
BHFood chúng tôi cam kết:
- 100% tươi sống, sản phẩm có chứng chỉ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
- Miễn phí ship tận nơi quanh khu vực Hà Nội
- Bao đổi trả, Nhận và thanh toán tại nhà
HOTLINE LIÊN HỆ: 0335.11.22.11/ 0147.779.2018
Địa chỉ: La Khê – Hà Đông – Hà Nội.